Trang chủ > Cổ trang, Cung đình, Tình cảm, Đam mỹ > [Long phàn Nguyệt]Chương 3

[Long phàn Nguyệt]Chương 3

Đi dạo một vòng quanh nhà mọi người thấy thật là ganh tị a ~ :”>

*Chớp mắt* Vote đi mà, Like đi mà *giãy giãy* Cho bạn có động lực làm việc đi mà ~~~

~*~

Chương 3. Thích khách

(Tác giả: Nãi Chủy Ma Quỷ Ngư

Chuyển ngữ: QT

Biên tập: Gfeden/ Xuân Miên)

“Thỉnh ngài trở về! Ta thật sự muốn nghỉ ngơi!” Hồ Thiên Tường đặt chén trà xuống, đứng lên định bụng đi mở cửa, không thể phủ nhận cơn sốt ruột ấy trong lòng y là e ngại với người này.

Long Ngự Tường lại không cho y cơ hội đó, từ phía sau ôm lấy eo lưng y, đặt cằm lên bờ vai y, vươn đầu lưỡi tà ác lướt qua cần cổ y, “Thơm lắm.”

Một đạo ngân quang hiện lên, đấy cũng chẳng phải chủ ý của Hồ Thiên Tường, chẳng qua thân thể theo bản năng phản ứng mà thôi.

Kiếm phong giá rét đặt tại cổ Long Ngự Tường, Long Ngự Tường chẳng như không hề cảm thấy sợ hãi, trái lại còn lộ ra một nụ cười tươi vui mừng, “Ngươi xem, bất luận trong lòng ngươi có phủ nhận ngươi là Cổ Nguyệt như thế nào, nhưng hành động của ngươi đã bán đứng thân phận ngươi rồi, trẫm nghĩ, ngoài Nguyệt ra hẳn là không ai dám đối xử với trẫm thế này đâu?”

“Thân là Hoàng thượng, lại có hành vi quấy rối với thần tử nước khác, ta lý ra có thể phản kháng!”

“Hành vi quấy rối? Có thể có người nhìn thấy?” Long Ngự Tường chế giễu một tiếng, “Nếu lúc này có người tiến vào, chỉ sợ mục đích cầu hòa của quý quốc sẽ bị nghi vấn rất lớn chứ?”

Long Ngự Tường thấy con ngươi Hồ Thiên Tường thoáng chốc co rút, sau đó lại muốn thu hồi tay cầm kiếm, nhưng Long Ngự Tường không cho y toại nguyện, duỗi tay ra chế trụ cổ tay y, dưới chân xoay vòng, người liền tới trong lồng ngực hắn, cổ không nặng không nhẹ bị kiếm phong vẽ ra một đường tơ máu.

Hồ Thiên Tường trong lòng cả kinh, theo phản xạ buông lỏng nhuyễn kiếm trong tay. Chạm xuống bề mặt đá vũ hoa, trong đêm khuya yên tĩnh phát ra tiếng vang thanh thúy, khiến người ta cảm thấy kinh hãi khó hiểu.

“Ai ở bên trong?” Trùng hợp có một đội Cấm vệ quân tuần tra đi qua, nghe được tiếng vang, lại thấy được trên cửa sổ rọi ra hai bóng người, tưởng ai đó muốn hành thích sứ giả dị quốc, liền phá cửa vọt vào.

“Cổ, Cổ đại nhân?” Thủ lĩnh Cấm vệ quân Tư Đồ Trăn có chút giật mình, hôm nay hắn bị phái ra ngoài thành làm việc, cho nên không tiến vào nghênh đón Vân công chúa tiến cung, sau khi trở về mặc dù nghe người ta nói Tướng quân của dị quốc trông rất giống thủ lĩnh trước kia của bọn họ, nhưng cũng chưa gặp người đó, hiện giờ nhìn thấy lại là hoảng hốt, đâu chỉ là giống a? Rõ ràng chỉ một người thôi! Chẳng qua với tình huống trước mắt hắn có chút khó hiểu, Cổ đại nhân như thế nào lại đột nhiên xuất hiện sau năm năm rời kinh? Thậm chí với thân phận Tướng quân dị quốc này? Mà bọn họ chẳng phải đến hòa thân sao? Như thế nào lúc này Cổ đại nhân lại kèm cặp với Hoàng thượng?

Tư Đồ Trăn nhất thời không rõ được tình huống, chỉ cho người vây quanh lại, cũng không dám mạo muội.

Long Ngự Tường cau mày thầm mắng câu đáng chết trong bụng! Sao mà thường ngày không thấy đám Cấm vệ quân này lanh lợi như thế? Vậy phải thu xếp thế nào đây? Chẳng lẽ muốn hắn nói cho đám người bọn chúng biết chỉ là đang đùa giỡn sao? Chỉ mỗi đạo vết máu trên cổ kia đã khiến người ta khó tin rồi.

Bất quá đây không hẳn không phải là cơ hội buộc y phải thừa nhận thân phận mình.

Trong chớp mắt, trong lòng Long Ngự Tường đã có sự cân nhắc, nặng nề nhấc khuỷu tay đánh vào trong ngực Hồ Thiên Tường, “Người đâu! Bắt lấy tên thần tử dị quốc này cho trẫm, giải vào nhà giam chờ xử trí!”

Tư Đồ Trăn bị một tiếng rống này của Long Ngự Tường hồi thần lại, tiến lên một bước đặt đao lên cổ Hồ Thiên Tường.

Hồ Thiên Tường ôm ngực bị đánh đau, chỉ lạnh lùng liếc Long Ngự Tường một cái, không chút vùng vẫy cất bước đi về phía cửa.

Trải qua một trận ầm ĩ này, những người khác trong uyển cũng bị đánh thức.

Vân công chúa phủ một kiện y phục đi ra, thấy Hồ Thiên Tường bị mọi người áp giải, không khỏi cuống lên, nghênh tới gọi một tiếng “Hồ ca ca”, liền bị mọi người đẩy ra, ngấn lệ nhìn Hồ Thiên Tường bị đao áp rời đi.

Sứ giả Ngạc Uyển Quốc càng mặt không giọt máu, chẳng qua nhìn thấy nhuyễn kiếm dính máu trên mặt đất cùng vết máu trên cổ Long Ngự Tường liền hiểu rõ chuyện gì đã xảy ra. Có điều khiến hắn không rõ chính là, bọn họ rõ ràng phụng lệnh Hoàng thượng đến hòa thân, mà sao Hồ Tướng quân lại nổi lên sát tâm với Hoàng đế Thánh Long Quốc? Chẳng lẽ Hoàng thượng cho y mật lệnh hành thích Long Ngự Tường?

Sứ giả Ngạc Uyển Quốc bị rối đến mơ hồ lập tức quyết định phải viết một phong mật thư gửi về nước, nếu tình huống đúng như hắn suy nghĩ, vậy nói sao cũng phải cứu Hồ Tướng quân ra, nhưng nếu chỉ là một lúc xúc động nhất thời của Hồ Tướng quân, vậy cũng chỉ có thể hy sinh y đổi lấy hòa bình hai nước.

Bất quá vẫn là muốn Hoàng thượng chuẩn bị sẵn sàng cho thỏa đáng, chiến sự có thể tùy thời đều bạo phát.

Long Ngự Tường khi lướt qua bên cạnh bọn họ nặng nề hừ một tiếng, phân phó người phong tỏa uyển lại, bất luận kẻ nào cũng không được ra vào, đến khi biết Hồ Tướng quân có điều khai báo mới thôi.

Mà khai báo của y, bất quá là khiến cho y thừa nhận thân phận Cổ Nguyệt, nhưng nghe vào trong tai sứ giả Ngạc Uyển Quốc lại biến thành ý tứ khác, cho rằng hắn muốn nghiêm hình bức cung làm cho Hồ Tướng quân thừa nhận mục đích hành thích giết hắn này, trong lòng không khỏi khủng hoảng càng sâu, thậm chí đã nghĩ đến, nếu hai nước khai chiến, hắn cùng Vân công chúa có thể bị trở thành con tin đưa lên tiền tuyến hay không? Mà Hoàng đế Ngạc Uyển Quốc trước giờ luôn lãnh huyết lại có thể cứu bọn họ hay không?

 

Tư Đồ Trăn đóng cửa lao lại, nhìn thấy Hồ Thiên Tường ngồi xuống xếp bằng ở một góc, há há miệng muốn hỏi gì đó, nhưng rốt cuộc vẫn là không nói nên lời. Bởi vì hắn thủy chung tin tưởng Cổ đại nhân tuyệt đối sẽ không phản quốc, nhưng tình huống trước mắt lại nên giải thích như thế nào? Hết thảy khiến hắn có hơi khiếp đảm, thà rằng ôm ý tưởng dối mình, hy vọng đây chỉ là một sự hiểu lầm.

Lại nhìn thoáng qua người kia đang lặng im trong lao, Tư Đồ Trăn xoay người phân phó với lao đầu: “Hết sức chiếu cố, hiểu chưa?”

“Ai!” Lao đầu lên tiếng chắp tay nói: “Tư Đồ đại nhân yên tâm, tiểu nhân nhất định sẽ hảo hảo chiếu cố hắn!”

Tư Đồ Trăn cũng là nghe ra khác biệt trong lời hắn, gật đầu một cái quay người rời nhà giam.

Lao đầu chà xát tay ưỡn lưng lên, ngược hẳn với bộ dáng thấp hèn đó vừa rồi, lắc bụng lộ ra vẻ mặt âm hiểm cười, gõ cây cột nhà giam nói: “Lá gan ngươi không nhỏ a! Dám hành thích đương kim thánh thượng? Ngươi vừa rồi cũng nghe thấy, Tư Đồ đại nhân phân phó ta hết sức chiếu cố ngươi, ngươi nói là ngươi tự mình khai báo kẻ chủ mưu a? Hay là ta giúp ngươi?” Nói xong đã tiếp nhận roi da từ trong tay ngục tốt bên cạnh, quăng vụt trong không trung.

Trước khi người bị giải vào, lao đầu đã nghe ngóng rõ ràng, thật là thần tử dị quốc này dám lấy danh hòa thân đi hành thích, quả nhiên không đem Thánh Long Quốc bọn hắn để vào trong mắt a? Hắn nhất định phải hảo hảo giáo huấn tên đạo tặc cuồng vọng này, giúp Hoàng thượng xả một hơi ác khí, nói không chừng Hoàng thượng vừa cao hứng, cơ hội thăng quan phát tài của hắn còn có thể đợi tới ngày a!

Nghe được tiếng vang, Hồ Thiên Tường ngẩng đầu liếc nhìn lao đầu, bên môi lộ ra một vệt cười châm biếm, “Ngươi khẳng định ngươi không hiểu sai ý tứ của Tư Đồ Trăn?”

“To gan! Danh húy của Tư Đồ đại nhân là đồ phỉ vọng các ngươi có thể gọi?”

Một đường roi da theo lời nói mà quất, Hồ Thiên Tường chỉ khẽ nghiêng người, tránh được hơn phân nửa roi da, nhưng đuôi roi vẫn quét tới bả vai, nóng rát mà đau.

“Tư Đồ Trăn tính là gì? Cho dù là tên của Long Ngự Tường ta cũng gọi theo không lầm!”

“Ngươi!” Lao đầu tức giận ngừng lại, nhưng lập tức nhìn thấy y vẫn ngồi trong góc phòng chưa hề phản kháng, liền có vẻ hiểu ra, vì thế đánh bạo vào phòng giam, cười gằn vài tiếng, “Lão tử thật muốn nhìn ngươi như thế này còn có thể gọi ra được!” Nói xong, lại một roi quất qua.

~*~

Ta thấy có kẻ sắp tiêu rầu :\

Mà anh Tường, ta thấy anh lợi dụng danh hiệu Hoàng đế của mình quá rồi đó nha ~

 1. 11/02/2011 lúc 5:09 chiều

  lao đầu ăn gì mà ngu thế ko bít nữa. haizz

 2. 17/01/2011 lúc 8:20 sáng

  Lao đầu chà xát tay ưỡn lưng lên, ngược hẳn với bộ dáng thấp hèn đó vừa rồi, lắc bụng lộ ra vẻ mặt âm hiểm cười, gõ cây cột nhà giam nói: “Lá gan ngươi không nhỏ a! Dám hành thích đương kinh Thánh thượng?

  cái “đương kinh thánh thượng” kia đúng phải là “đương kim thánh thượng” ko nàng?

  • 17/01/2011 lúc 8:24 chiều

   Í, là “đương kim thánh thượng”, ta lỡ gõ nhầm ấy mà :”>, thanks nàng nhé 😀

 3. 08/11/2010 lúc 10:46 chiều

  Ta không thể phủ nhận là ta mê cái bá đạo đen tối phù phiếm của anh Tường. Tối ngủ ta còn nằm thấy ác mộng về ảnh nữa kìa!

  *Đúng thiệt là có kẻ sắp chết mà còn chết rất thê thảm nữa kia. Tội nghiệp!

 4. Tracy
  14/10/2010 lúc 11:04 chiều

  Ta thix kiểu công bá đạo nàng ơi!Ta thix anh Tường lắm cơ,dù ảnh thủ đọan,tàn bạo cỡ nào vẫn thích a.Bao nhiêu năm lật tung các nước lân bang để tìm cho ra bạn Nguyệt ah,giờ đã nắm trong tay ko thể buông ra ah.
  Bạn Tư Đồ Trăn bày đặt xài mật ngữ ah,chiếu cố gì nói rõ ra,hại thằng cai ngục a,có ngừơi sắp thảm rồi nha!che mặt ko dám coi!

 5. 14/10/2010 lúc 5:14 chiều

  mình hỏi thế này thì ngại quá, nhưng bạn có thể cho mình gợi ý pass của Long Phàn Nguyệt đc k?

  Thanks bạn nhìu nhìu 😦

  • 14/10/2010 lúc 10:59 chiều

   Gợi ý trong trang mục lục ấy 🙂

 6. kit
  14/10/2010 lúc 12:23 sáng

  ôi LPN đã cm hưhư xúc động run run
  đây là đang lên dây thì bị đứt vì có kẻ phá đám
  không thì em nguyệt tối nay tơi bời khói lửa với con rồng già kia rồi, còn đâu mặt trăng thanh khiết vô ngần của mình nữa * nguyệt của mình đó mí bạn không được tranh nhé*
  đứa nào dám đánh em , hô hô để xem lần này anh làm gì thằng ý =)) =)) không ngờ chồng của em lí tĩnh lan lạnh lùng sắt đá ghê ý mình muốn diện kiến bạn ghê , ko hiểu tỉ tỉ của tĩnh sao cua được ảnh
  mà có nhắc đến vợ chồng em tĩnh anh thiên không nhỉ

 7. Midori
  13/10/2010 lúc 11:37 chiều

  Doc chua lau wa, muon vote cho chu nha de co them dong luc lam them nhieu bo nua . Co dieu ko bit cai cho vote like dau het???

 8. 13/10/2010 lúc 7:28 chiều

  Mình theo dõi bản edit của bạn đã lâu rồi… hôm nay mới quyết định làm wp để theo dõi và cmt ủng hộ … làm mình ko kiềm đc :-p
  Bạn Xuân Miên cố lên \m/ *gào thét*

  • 13/10/2010 lúc 8:09 chiều

   Í, thực ra không cần có tài khoản wordpress cũng comment được mà :”>

   • 14/10/2010 lúc 4:09 sáng

    ừ thì mình làm theo để bon chen đó mà :”>…:))…
    Mà bộ này tác giả đã viết hết chưa XM? thấy XM để mục lục chỉ tới chương 21 😦 nhỡ đâu tới chương 21 rồi phát ghiền nữa thì mệt nha T_T

 9. 12/10/2010 lúc 11:12 chiều

  Êu cái sự hồ ly tinh của bạn Tường lâu rồi không gặp thấy nhớ quá đi *rưng rưng*. May mà chị Ngư không drop bộ này không mình đau tim mất
  Cũng mà tự dưng xuất hiện Long Phàn Nguyệt mới, không thì Miên tỉ giờ vẫn ẩn cư nơi xó núi nha *che miệng cười gian*

  Buổi đầu gặp gỡ của mình với danmei là Đại giá quí phi, nên duyên qua Tịch Chiếu Huề Phương Điện, đều là bản edit của Miên tỉ cả..mình chờ Miên tỉ nhé..:)

 10. 12/10/2010 lúc 10:38 chiều

  Like kịch liệt nào xDDDDDDDD~

  Cái bạn Tư Đồ Trăn… ngôn ngữ kì dị ám muội khó hiểu quá~ Không trách dc bạn cai ngục a. Cơ mà xem ra sắp có kẻ phải đi vào chỗ chết :|~ Thương cho cái số hạ nhân.

  Anh Tường giải quyết sao cũng dc. Nhưng mà lại làm cho Nguyệt bị thương tích (nhất là trên mặt) thì đáng bị bơ thêm 5 năm nữa~ Nguyệt a~ Em nhất quyết ko dc khuất phục anh già sadist ấy xDDDDDDDD~ Nhất định ko cho hắn một ngày hảo hảo ngủ yên biết chưa xDDDDDDDDD~

  Lạy trời Nguyệt em đừng bị thương ;__;~ Thương hoa tiếc ngọc a~

  Bạn Xuân Miên cố lên. Făng gơ ủng hộ bạn a *tym bay*~

  • 13/10/2010 lúc 8:33 chiều

   Lần này anh Tường ra tay nhẹ rồi đó chứ, Cổ đại mỹ nhân chỉ bị tức ngực thôi, không có ngoại thương =D. Thương tích là do kẻ khác gây ra, anh Tường chỉ trở mặt để ép Cổ mỹ nhân nhận mình là Nguyệt thôi ~

   • 14/10/2010 lúc 10:59 chiều

    Thương tích do kẻ khác cũng là do anh gián tiếp gây. =3=~ Bơ anh đi bơ anh thêm mấy năm nữa đi cho anh chết =))))))))))))))

    Giang hồ đồn đại anh còn giở nhiều món để ép em Nguyệt. Mình nhịn nhịn ko QT để chờ bạn Miên đó a :D~ Bạn cố lên LOL~

 11. Cheryl Nguyen
  12/10/2010 lúc 10:18 chiều

  A …. có kẻ sắp phải “hy sinh” vì “nghĩa” rồi há há há … ô, bạn này hình như ko biết trời cao đất dày là gì thì phải, hảo hảo cầm roi mà vụt vào Cổ đại nhân – ái nhân của đương kim hoàng thượng há há há …. Bạn sẽ dc nếm mùi “sống ko bằng chết”.
  *rung đùi* ngồi chờ anh Tường xử lý thế nào. Người ta bảo “tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”, anh có trị dc quốc, có bình dc thiên hạ mà ko tề dc gia thì cũng coi như thua thê thảm rồi hen. Huống chi cái người mà anh cần phải “tề” cũng ko đơn giản chút nào. Ko sợ trời, ko sợ đất, khảng khái gọi đầy đủ cả họ lẫn tên của anh ra thế cơ mà … *coi như anh trong lòng người ta cũng có 1 vị trí ko nhỏ rồi*.

  Xuân Miên tiểu thử cố lên.

 12. 12/10/2010 lúc 8:52 chiều

  Đang tưởng tượng số phận của thằng ngu dám oánh bé Nguyệt!!!
  Bạn Tường có vẻ rất cao hứng, vừa gặp bé là đêm đến mò vào phòng thăm nom (sàm sỡ) liền, xui cho bạn, miếng thịt lên tới miệng còn bị người ta cướp mất! Mà bạn Tường chỉ vì chút chuyện 2 vợ chồng bạn cãi nhau mà làm Ngạc Uyển quốc lo sốt vó, tội lỗi quá a…

 13. Giglio
  12/10/2010 lúc 8:18 chiều

  wa. lai co chuong moi. >_<
  ban xuan mien lam viec ko che vao dau dc.
  Thanks ban nhiu nhiu.

 14. Rei Shou An
  12/10/2010 lúc 8:14 chiều

  trời trời!!! mong đến chương tiếp!! muốn xem 2 anh gặp nhau cơ!!!

  ♥♥♥

 15. shmily051288
  12/10/2010 lúc 8:08 chiều

  bay vào cướp tem
  bay ra

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: