Trang chủ > Giả tưởng, Phiêu lưu, Tình cảm, Xuyên việt > [Hỏa bạo yêu phu]Chương 8

[Hỏa bạo yêu phu]Chương 8

Chương 8. Đến trường

(Tác giả: Chu Ngọc

Chuyển ngữ: QT

Biên tập: Gf Eden/ Xuân Miên)

“Tử Vũ tiểu thư, dậy đi, cô ngủ giấc này thật là lâu đấy.” Một nam tử đẩy cửa tiến vào, khí chất nho nhã phối với nụ cười thản nhiên trên mặt, chính là Khuyển yêu đã nói chuyện với Tử Vũ.

Khuyển yêu đó đến trước mặt Tử Vũ, thấy đôi tròng đen của Tử Vũ đảo một vòng dõi theo mình, mà thân người lại bất động, thì không khỏi lắc đầu cau mày nói: “Sao lại yếu như vậy?” Vừa nói vừa đưa tay khoát lên vai Tử Vũ, Tử Vũ lập tức cảm giác được một luồng hơi nóng từ trên vai tràn vào, đau đớn trong cơ thể giảm bớt đi.

“Cảm ơn.” Hoạt động hai tay một chút, Tử Vũ chống giường ngồi dậy.

Khuyển yêu đó khẽ mỉm cười nói: “Ta là tổng quản của Thanh Tương Phủ, ta tên Bạch Dã.”

Tử Vũ nghe Bạch Dã nói vậy, lập tức nhớ lại thời điểm đi đường buồn chán, Liệt Thanh niệm cô chưa từng rời nhà, lại ở nơi hoang vu, bèn nói cho biết một ít tình hình bên ngoài, xem như giúp cô giải sầu tịch mịch khi đi đường, chẳng qua Tử Vũ bị yêu mã chà đạp hết nửa cái mạng, nào có tâm tình đi nghe chuyện, hiện tại ngẫm lại thật chỉ có ấn tượng chung chung.

Quốc gia này phân ra Yêu giới và Nhân giới, hai phe thù địch rất sâu, lại thế lực ngang nhau, dùng sông và đất làm phân định không qua lại, nhìn nhau là thù, nguyên nhân cụ thể đã không thể tra ra. Vị thống trị Yêu giới của bọn họ hiện nay là Long đế, hai tướng quốc dưới trướng là lưỡng vương Bạch Hổ và Chu Tước, dưới lưỡng vương có bốn tướng hộ quốc, phân ra Xích Báo, Tử Ưng, Lam Xà, Thanh Khuyển, toàn bộ nói chuyện bằng sức mạnh.

Vừa nghĩ như vậy, trong đầu Tử Vũ chợt lóe linh quang, Thanh Khuyển, Thanh Tương Phủ. Trời ạ, không thể xem thường sức mạnh cha chồng tương lai của cô nha!

Bạch Dã thấy ánh mắt Tử Vũ đột nhiên sáng lên, không khỏi lắc đầu, ánh mắt tôn kính ven đường khi tiến vào đế đô là vậy, cũng không được người trước mặt này cho vào trong mắt, lúc này mới hậu tri hậu giác phát hiện ra điểm đó, có thể thấy được thất thần chạy xa đến bao nhiêu.

“Tử Vũ tiểu thư, nếu dậy rồi, thì theo ta đến phòng khách đi, đại nhân còn đang chờ.” Tử Vũ nghe vậy khẽ gật đầu, không nói một lời bước theo. Không nhớ lại lời Liệt Thanh thì thôi đi, nhớ lại rồi quả thật có gãy răng cũng phải ráng nuốt máu vào, Yêu giới, Nhân giới, căn thù lẫn nhau, nếu để bọn người kia phát hiện mình là người, vậy phỏng chừng ngũ mã phanh thây cũng còn tính là nhẹ, đã yếu rồi thì phải ráng chèo chống.

Phòng khách, thảm màu đỏ tía trải dưới chân, cái bàn sáng bóng màu kim loại, tùy ý bày trong phòng khách, Liệt Thanh ngồi đối diện Liệt Hỏa, ba nam một nữ đứng bên cạnh, Liệt Thanh thấy Tử Vũ tiến vào, không khỏi ôn hòa cười nói với Tử Vũ, “Tử Vũ, đi đường mệt nhọc.”

Tử Vũ được Bạch Dã bố trí ngồi xuống cạnh Liệt Hỏa, thấy Liệt Hỏa tựa vào trên ghế, trên khuôn mặt nhắm mắt có chút mệt mỏi, hiếm thấy không cãi cọ với cô, thì không khỏi mỉm cười khẽ gật đầu với Liệt Thanh: “Có một chút ạ.”

Liệt Thanh từ ái cười nói: “Con còn chưa hóa hình, ngày đêm thần tốc như vậy có chút vất vả, bất quá ngày Hỏa Nhi biến hóa sắp đến rồi, sau khi biến thành nữ thân thì yêu lực sẽ rất yếu, cần phải gấp gáp trở về, khiến con chịu khổ rồi.”

Tử Vũ nghe Liệt Thanh nói vậy, mới hiểu được tại sao phải gấp rút ngày đêm như thế, với bộ dáng mệt mỏi của Liệt Hỏa, đúng là cô đã lỡ mất một lần Liệt Hỏa từ nam biến nữ, bèn len lén liếc nhìn Liệt Hỏa đang nhắm mắt một cái. Liệt Hỏa cũng vừa mở mắt ra, thấy Tử Vũ nhìn anh, tức thì trợn trừng Tử Vũ, cả giận nói: “Bớt dùng ánh mắt này nhìn ta đi, nếu để ta thấy ta sẽ đánh chết cô.”

Tử Vũ lập tức nhướng mày nói: “Anh nghĩ tôi đánh không lại anh phải không?”

Liệt Hỏa khinh miệt hừ lạnh một tiếng, cái này còn hỏi anh, nếu anh dùng toàn lực, một trảo ước chừng đã xé xác cô rồi. Còn không biết hóa hình, quả thực là không có lấy một cấp bậc. Tử Vũ thấy Liệt Hỏa hiếm khi không cãi cọ lại, tinh tế liếc mắt qua quan sát Liệt Hỏa, cười lạnh hì hì một tiếng, xoay đầu đi không tranh luận.

Liệt Thanh vẻ mặt nghiêm túc trừng nhìn Liệt Hỏa, cả giận nói: “Liệt Hỏa, nói thế nào…”

“Anh ấy nói rất đúng, đánh không lại chính là đánh không lại, điểm độ lượng thừa nhận đó con vẫn có.” Tử Vũ cấp tốc ngắt tiếng gầm của Liệt Thanh, cười cười không để ý nói.

Liệt Thanh nhất thời ngậm miệng liếc Tử Vũ, Liệt Hỏa nghe vậy nhíu mày, hai tay khoanh trước ngực nhìn Tử Vũ nói: “Coi như cô hiểu biết.”

Tử Vũ tươi cười thản nhiên nhìn Liệt Hỏa bảo: “Sau này khi biến hóa thì tốt nhất đừng có lại chỗ tôi, nếu không, tôi thấy một lần đánh một cái, xem anh mạnh thế nào.” Khi biến thành nữ thân thì sức mạnh sẽ rất yếu, đây thật sự là tin tức tốt lành nghe được hôm nay.

Liệt Hỏa nghe vậy tức khắc sắc mặt xanh mét, lửa giận trong mắt bốc thẳng ra ngoài, một nắm đấm vung về phía Tử Vũ, giận dữ hét: “Ta đây lúc này đánh chết cô trước.”

“Cha, Liệt Hỏa ức hiếp con.” Tử Vũ không thèm trốn quay đầu nhìn Liệt Thanh, cười tủm tỉm nói.

Phì, mấy người vẫn đứng bên cạnh xem trò vui, lúc này đồng loạt cười ra tiếng, Bạch Dã nhanh tay bắt được nắm đấm của Liệt Hỏa, cười nói: “Lấy mạnh hiếp yếu, tác phong này không tốt.”

Liệt Hỏa nhất thời sắc mặt chuyển thành bảy sắc, ngực bụng phập phồng cao cao, hung hăng trừng liếc Tử Vũ, cắn răng nói: “Cô chờ đó cho ta!” Vừa nói vừa nện nắm đấm xuống cái bàn trước mặt, cái bàn gỗ đàn tốt đẹp, bị cường liệt vỡ vụn một góc bên.

Liệt Thanh thấy vậy liếc mắt với Bạch Dã, Liệt Hỏa ngoài mặt không quan trọng chuyện biến thân, nhưng kì thực lại để ý nhất, bình thường vừa nghe tới đã xoay người rời đi, bọn họ nhìn thấy đã khó chịu trong lòng, đến mức rất ít nhắc đến chuyện này trước mặt Liệt Hỏa, bây giờ Tử Vũ một câu đã chọc giận Liệt Hỏa, đấy là mười tám năm qua chưa từng gặp, thấy vẻ mặt Liệt Hỏa phẫn nộ nhiều hơn thương tâm, ánh mắt hai người đều ngời sáng.

“Tử Vũ, ta giới thiệu với con vài trợ thủ, cũng là bằng hữu của ta, bọn họ đều là người thân tín nhất của ta, về sau nếu ta vắng mặt, con tìm bọn họ là được.” Sau phút trầm mặc ngắn ngủi, Liệt Thanh chỉ vào mấy người đứng bên cạnh cười tít mắt nhìn cô.

“Chào Hắc Sa thúc, chào Hoàng Diệc thúc, chào Thu Đình thúc, chào Phi Ngữ a di.” Chào nhiều người không lạ, chắc là chào yêu cũng sẽ không lạ, công phu lấy lòng người của Tử Vũ cũng không kém, toàn bộ mấy nam nữ trước mặt này diện mạo đều thật đẹp đẽ, tuổi tác cũng không sai biệt mấy với Liệt Thanh, là quản sự của Thanh Tương Phủ, dành cho vài phần kính ngữ cũng không tồi.

Nữ tử tên gọi Phi Ngữ kia cười tủm tỉm gật đầu nhìn Tử Vũ nói: “Miệng mồm thật lanh lợi, đáng yêu hơn Liệt Hỏa, sau này có chuyện cô có thể tới tìm ta.” Tức thì Tử Vũ đương nhiên cảm tạ.

Sau khi hoàn tất vài câu giới thiệu, Liệt Thanh nhìn Tử Vũ ôn hòa nói: “Sau hai ngày nữa, học viện Đế Đô sẽ khai giảng, Tử Vũ, ta đã bảo Phi Ngữ ghi danh cho con, hai ngày nữa con sẽ cùng nhập học với Liệt Hỏa, nơi đó sẽ dạy con cách phòng thủ và tấn công của Lang tộc.”

“Đến trường?” Tử Vũ nghe thấy nhất thời há hốc mồm, có lầm không, yêu quái mà còn phải đến trường? Dạo này yêu tinh đã tiến bộ lên rồi.

Liệt Thanh khẽ gật đầu nói: “Học viện Đế Đô có thầy giáo tốt nhất, sẽ dạy con làm cách nào tấn công và phòng thủ, đồng thời cũng sẽ dạy ít tri thức cần thiết của Yêu giới, Tử Vũ, phải chăm chỉ học tập, mặc dù hiện tại Yêu giới rất yên bình, nhưng năng lực mạnh yếu vẫn rất không công bằng, dù sao, nơi này nói chuyện toàn bộ đều dựa vào sức mạnh, bất kể thế nào, con nhất định phải có khả năng tự bảo vệ mình.”

Tử Vũ nghe Liệt Thanh thành khẩn nói với mình những lời đó, không khỏi căng mặt hết mức cười sáng lạn gật đầu, trong lòng lại âm thầm kêu khổ, cô không phải Lang yêu, làm sao mà học? Ông trời ơi, ông hại chết người mà không đền mạng rồi.

~*~

Bom mừng năm mới ~

 1. 23/01/2012 lúc 7:40 chiều

  được cha chồng bênh quá=))
  đi học ta thấy giống kiểu chơi game nhể ;;)

 2. 09/01/2012 lúc 2:50 chiều

  Truyện càng ngày càng hấp dẫn, không biết Tử Vũ đi học sẽ gặp phải sóng gió gì đây, mong chờ quá
  Cảm ơn nàng nhiều ^^

  • 09/01/2012 lúc 9:24 chiều

   Bé này đến trường phải nói là có nhiều chuyện để coi lắm, yêu lắm cơ X”D ~

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: