Trang chủ > Giả tưởng, Phiêu lưu, Tình cảm, Xuyên việt > [Hỏa bạo yêu phu]Chương 9

[Hỏa bạo yêu phu]Chương 9

Chương 9. Cái gọi là khí thế

(Tác giả: Chu Ngọc

Chuyển ngữ: QT

Biên tập: Gf Eden/ Xuân Miên)

Hai ngày chớp mắt đã qua, Tử Vũ giữa tâm tính tò mò pha lẫn khổ sở, ngày thứ ba đi theo Liệt Hỏa đến học viện Đế Đô gì gì đó.

Khó chịu trong người đã bớt, bước trên mặt đất ở Vọng Thành, Tử Vũ còn có thể chăm chú thưởng thức phồn hoa và thần kỳ của Vọng Thành. Kiến trúc là đặc sắc của La Mã cổ, nóc nhà hình bầu dục, hình tam giác, dưới ánh mặt trời phóng ra đủ loại màu sắc đẹp đẽ, phong cách có chút thiên về phong cách Ai Cập cận cổ, trên vỉa hè hai bên đường chất đầy mọi loại hàng hóa tinh xảo, đao kiếm, tơ tằm, bình cổ… Nhiều đếm không xuể.

Yêu tinh cấp thấp không biết biến hình, bị xem như công cụ di chuyển, lui tới trên đường cái không ngớt, ngoại trừ yêu mã Tử Vũ đã thấy qua ra, còn có yêu lư, con thỏ cao cỡ nửa người, gà rừng xinh đẹp, cuối cùng khi nhìn thấy một con heo lớn màu trắng mang yêu tinh trên lưng, thì Tử Vũ xem như bị chấn động, cứng đờ tại chỗ.

“Ngu ngốc, thật mất mặt.” Liệt Hỏa đã đi không còn bóng dáng, mới phát hiện mình đã đến cổng học viện Đế Đô rồi còn Tử Vũ không biết bị kẹt ở chốn nào, đến lúc quay trở lại, đã thấy Tử Vũ một bộ dáng ngu si rành rành giằng co với con heo to màu trắng ngay trước mặt, cản đường không cho người ta qua, thì tức khắc ngọn lửa đã nén xuống trong nháy mắt thổi bùng lên, vượt qua vài bước, đã tóm lấy gáy áo của Tử Vũ, vừa rít lên với Tử Vũ, vừa cấp tốc chạy tới học viện Đế Đô. Mất mặt muốn chết, mất hết mặt mũi của anh rồi!

Giữa tiếng gầm thét của Liệt Hỏa trên đường, Tử Vũ hồi phục lại tinh thần, khi không còn suy tính heo cũng có thể làm phương tiện giao thông nữa, mới phát hiện ra bốn chữ trên đại môn nguy nga trước mắt, Học Viện Đế Đô.

“Cô nghe kỹ cho ta, tự mình gây ra chuyện gì thì tự mình đi xử lý, đừng nghĩ tới tìm ta.” Liệt Hỏa bốc lửa toàn thân bỏ rơi Tử Vũ, quay đầu bước vào trong học viện to như vậy, căn bản lờ phứt đi Tử Vũ bị vứt lại ở cửa.

Tử Vũ nhíu mày không thèm nhìn Liệt Hỏa, ngó bốn chữ Học Viện Đế Đô nửa ngày, hít một hơi thật sâu, sải bước nặng nề tiến vào trong đại môn, gió thổi vi vu qua nước lạnh, chỉ mong tráng sĩ cất bước(1), còn có thể trở về.

Học viện Đế Đô, không thể không nói là rất lớn, cho dù Tử Vũ chưa từng tới Harvard cũng biết, vùng đó so với nơi này quả thực là phù thủy nhỏ gặp phù thủy lớn, một cái học viện lớn đến có thể so với thị trấn như vậy, thì ở Bắc Kinh, ở Mỹ Quốc, ở Anh Quốc, ai đã từng thấy như Đế Đô? Xem ra chỗ mấy nước tư bản đó chỉ sợ miễn cưỡng so được với cái cổng của nơi này thôi.

Ngoài trừ lớn đến dọa người ra, sinh vật bên trong cũng có thể nói là đầy đủ, bay trên trời, đi dưới đất, bơi trong nước, chỉ cần bạn nói cái gì thì ở đây có cái đó, nói không ra được thì ở đây cũng có. Ngắm nhìn khổng tước đi chung với hoàng oanh, bạch ngư đi chung với hồng lí, Tử Vũ rốt cuộc thật sự hiểu được một chuyện, vũ trụ rộng lớn, không thiếu sự lạ.

Sau khi đầu óc choáng váng dò hỏi xong, đến khi Tử Vũ tìm được lớp tân sinh Lang yêu rồi, mấy cái phát biểu về chính sách, học thuật chấm dứt hết rồi, mới trực tiếp tiến vào trong lớp học thực tế.

“Lạc Tử Vũ, Lang yêu.” Một lão nhân vẻ mặt nghiêm khắc phụ trách tân sinh, hai mắt như điện quét Tử Vũ một cái, trên mặt hiện lên một tia thần sắc coi khinh. Căn cốt cực yếu, không có hung tàn và dữ tợn trời sinh của Lang, liếc mắt nhìn qua đã biết là dựa vào quan hệ đi cổng sau mà vào, lập tức không thèm để ý. Tử Vũ không khỏi sờ sờ cái mũi, thuận đường theo căn phòng to như thế, lết tới chỗ đứng cuối cùng.

“Hôm nay là lớp đầu tiên của các trò, học viện Đế Đô chỉ dạy dỗ tinh anh, chỉ điểm đệ tử tốt nhất, ở chỗ này, bất kể các trò là thiếu gia chỗ nào, tiểu thư nơi đâu, hay là vương tử, công chúa gì đấy, cũng thu hết tính khí lại cho ta, dùng thực lực của các trò để nói chuyện, nếu không chịu đựng được, thì sớm cút đi, học viện Đế Đô không cần yêu tinh yếu kém, Yêu giới cũng không cần.” Lời giáo huấn lạnh lùng buông ra, trăm con Lang yêu trong căn phòng lớn như vậy, sắc mặt nghiêm chỉnh không rên một tiếng, nhưng hai mắt đều tỏa ra thần sắc kiên định, đương nhiên trừ bỏ Tử Vũ.

Lão nhân hài lòng quét mắt qua Lang yêu năm nay, gật đầu rồi nói: “Tốt, khóa đầu tiên, khí thế, trước khi giao đấu thì bảy phần dựa vào thực lực, ba phần dựa vào khí thế, nếu khí thế thấp hơn đối phương, là trước khi động thủ đã yếu đi vài phần, chưa chiến đã thua thế, điểm này tuyệt đối không thể xuất hiện trong đệ tử của học viện Đế Đô hiện nay, giờ thì cho ta xem thử lực lĩnh ngộ của các trò, theo ta đi ra đây.”

Đứng trên thảm cỏ rộng lớn, lão nhân tùy tay mở sổ điểm danh trước mặt ra gọi lớn: “Số một, Lạc Tử Vũ…” Tử Vũ vốn lùi ra sau cùng, nghe thấy cư nhiên xếp cô lên số đầu, tức thì kêu rên một tiếng, vận khí đen đủi, cho cô nhìn một cái xem đối chiến thế nào cũng không được, bèn sau đó trì trệ mè nheo bước đi ra.

Đứng đối diện với số hai trên bãi cỏ, khoảng giữa cách cỡ năm thước, lão nhân lạnh lùng nói: “Bắt đầu, thời gian ba phút.”

Lời vừa dứt, Tử Vũ thình lình chuyển người chạy về phía giá binh khí bên cạnh, khiến hơn trăm con Lang yêu đều kinh ngạc tại chỗ. “Ta nói là khí thế.” Lão nhân thấy hành động của Tử Vũ, nhất thời trong mắt bốc hỏa, trầm giọng quát.

“Tôi biết.” Tử Vũ cấp tốc chọn một thanh đại đao Quan Công, bước hai bước trở lại, quan đao kim loại cầm trên đại mã mà mang xuống đất thì đúng là có phần nặng nề, một tay chống nạnh, ha ha ha, ngửa mặt lên trời liền cười to ba tiếng.

Mặc dù không phải thiên sơn điểu phi tẫn, vạn kính nhân tống diệt(2), nhưng lúc này vô thanh thắng hữu thanh, hơn trăm con yêu nhất tề trầm mặc không lên tiếng nhìn Tử Vũ, khu vực đó, kim thêu rơi xuống cũng nghe được tiếng.

Tử Vũ cười sằng sặc ba tiếng xong rồi, liếc mắt thấy Lang yêu nam giới diện mạo rất có vẻ khí chất bưu hãn, cau mày khó hiểu nhìn mình, không khỏi âm thầm nhướng mày, sao lại vô dụng? Hai năm nay không có tiền, ti vi cũng không coi, chỉ nhớ được hồi nhỏ có xem một quyển Tam Quốc Diễn Nghĩa, trong đó có một lão Quan xuất chiến, đại đao đảo qua ngửa mặt lên trời cười to ba tiếng, thì chính là quần địch thối lui, dọa đến Phá Hoàng khiếp đảm, hôm nay cô mượn dùng, sao lại không có hiệu quả?

Rất nhanh quét mắt lũ yêu bên cạnh một cái, thấy mỗi tên đều là loại thân hình bưu hãn, khí chất cũng là hung ác, Tử Vũ tức thì nhíu mày, khó trách mình bị lép vế, lập tức trong lòng lại sinh ra một kế, đại đao Quan Công tùy tay ném đi, thò tay lấy giấy điểm danh trong tay lão nhân, trạng thái nhàn nhã tùy ý lật qua, phối với một bộ áo ngắn quần dài màu trắng nguyệt nha cô mặc hôm nay, rất có điểm khí thế phong độ thanh thoát.

Nhìn Lang yêu đối diện, Tử Vũ vân đạm phong khinh mỉm cười mà đứng, khí chất đó xem như ôn văn nhi nhã, thần thái đó xem như sâu lắng khó lường, nghe đâu thuở trước một kế không thành của Gia Cát Lượng, đánh lui địch và ngàn vạn kế, quả thực là một vẻ thần thái tự nhiên, đúng thực là một kẻ sâu sắc khó lường, Quan Vũ không làm được, vậy đổi thành Gia Cát Lượng, văn hóa ba nghìn năm của Trung Quốc, còn sợ ngươi một tên tiểu Lang yêu sao, cho ngươi mở mang kiến thức xem cái gì gọi là khí thế.

Yên tĩnh, vẫn là yên tĩnh đến dọa người, nhìn đối phương, Tử Vũ càng cười đến phong hoa tuyệt đại. Ai dám so khí thế với Gia Cát chứ? Cô đây chỉ là học có ba phần, đã muốn chần chừ lo lắng, kinh hồn bạt vía rồi.

“Còn một phút.” Lão nhân nhìn chằm chằm Tử Vũ, giật lấy tờ điểm danh trong tay cô, thần sắc tương đối khó coi trầm giọng nói.

Tiểu Lang yêu đứng đối diện Tử Vũ kia, nhíu mày quan sát Tử Vũ từ trên xuống dưới một lúc, nghe lão nhân nói vậy xong, nhất thời nghiêm mặt, thình lình ngẩng đầu ngửa lên trời, bèn nghe một tiếng sói tru sắc nhọn không thể chịu đựng phá không mà đến, xen lẫn hương vị bản tính hung tàn.

Tử Vũ tức khắp kinh hãi tột cùng, tiếng sói tru nghe vào trong tai thật là dọa đến xương cốt cô rét lạnh, không chút nghĩ ngợi thối lui ra sau theo bản năng.

“Cái này gọi là khí thế.” Lão nhân chỉ vào Lang yêu đối diện Tử Vũ, vừa lòng gật gù, chỉ điểm nói cho hơn trăm Lang yêu phía sau, Tử Vũ nghe xong tức khắc đổ mồ hôi điên cuồng.

“Bộ dạng cũng không tệ lắm, đáng tiếc là một đứa đần.” Tử Vũ cúi đầu quay về hàng ngũ, sau khi nghe được quần chúng nhỏ giọng bàn luận, thì đầu càng cúi thấp đến không thể thấp hơn được nữa. Mất mặt, thật là mất mặt, tại sao có thể đem người ra so với động vật chứ, cái này, có bản chất khác nhau mà.

“Trò, đi ra một góc cho ta.” Một câu nói không chút lưu tình của lão nhân, khiến cho Tử Vũ ngày đầu tiên đi học, được vinh dự đứng cả ngày ở góc tường.

~*~

(1) Nguyên văn: Phong tiêu tiêu hề dịch thủy hàn, đãn nguyện tráng sĩ nhất khứ hề

(2) Thiên sơn điểu phi tẫn, vạn kính nhân tống diệt: chim chóc nghìn núi bay sạch, người trong bán kính vạn thước bị dọa hết

Bom mừng năm mới ~

 1. 23/01/2012 lúc 7:43 chiều

  =))thật là…ta bấn loạn nha
  mất mặt quá bạn Vũ ạ
  hố hố hố

 2. tracy
  10/01/2012 lúc 8:15 chiều

  hô hô, ta chết cười cái đoạn em Vũ show văn hóa 3000 năm Trung Hoa…
  giòi oi, có ai mang văn hóa đi nói chuyện với động vật hoang dã bao giờ ko cơ chứ…
  cái bạn tác giả này thật là … xỏ lá… há há há…
  cảm ơn nàng nhé, tình yêu của ta.
  à, ta cũng chờ mong Tang nương với bạn hồ ly và bạn sói nữa… đang đến đoạn hồi hộp mà nàng…nhá nhá…*mắt chớp chớp*

  • 11/01/2012 lúc 12:39 chiều

   Cái này cho thấy bé ấy bấn loạn tới cỡ nào, đúng câu còn nước còn tát luôn í chứ, mặc dù càng tát càng hố =))

 3. 10/01/2012 lúc 10:21 sáng

  Tử Vũ đi học sao mà giống đi diễn hài quá, đi đường thì giằng co với heo, vào lớp thì giả làm quan công, chết cười với em vũ luôn. =)))))))
  Ta đọc đến đoạn con heo ngồi tưởng tượng cảnh anh Hỏa cưỡi heo đi học, cười xém té ghế =.=!

  • 10/01/2012 lúc 1:20 chiều

   Bé í đi học giống như là nông dân lên tỉnh á, cái gì cũng ngơ ngác hết, cơ mà càng dễ thương tợn =))

   (Bạn Hỏa cưỡi heo??? Ầu mai gót =))))))!!!!!)

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: