Trang chủ > Giả tưởng, Phiêu lưu, Tình cảm, Xuyên việt > [Hỏa bạo yêu phu]Chương 17

[Hỏa bạo yêu phu]Chương 17

Chương 17. Tiết lộ thân phận

(Tác giả: Chu Ngọc

Chuyển ngữ: QT

Biên tập: Gf Eden/ Xuân Miên)

Thời gian một ngày cứ vậy trôi qua, mỗi ngày buổi sáng, Liệt Hỏa dạy Tử Vũ công phu nhập môn, đốc thúc Tử Vũ càng lúc càng tăng cao cực hạn, buổi chiều, Liệt Hỏa sẽ không thấy bóng dáng, mà Tịch Mục lại bận rộn không để ý tới Tử Vũ, vừa lúc để cho Tử Vũ thừa cơ hội chạy tới chỗ kẻ áo trắng học tập, hai phương diện đồng thời mạnh lên, Tử Vũ rõ ràng đã có tiến bộ không ít.

Thoáng cái đã qua một tháng, Tử Vũ vội vàng tăng cao năng lực của mình, ngay cả thời điểm Liệt Hỏa biến thân, cảnh cáo hễ gặp là đánh cũng bỏ quên một bên, bởi Tử Vũ trực tiếp theo học với Tịch Mục, đi về một mình, yêu tinh nhận biết cô trong học viện Đế Đô không có một mống, khiến cho Tử Vũ hoàn toàn nắm bắt thời cơ học tập cho giỏi.

Ngày hôm đó, sắc trời ôn hòa, một vầng thái dương biếng nhác chiếu sáng đại địa, gió nhẹ thổi ngọn cây lất phất, cảm giác hơi có ý vị mùa xuân.

Trong sân vườn lầu các, Tử Vũ cầm một thanh kiếm dài cỡ cánh tay đang đánh với Liệt Hỏa, không thể hóa hình thì sẽ không có bản thể với sức mạnh cường hãn, cho nên chỉ có mượn công cụ để tiến hành phòng ngự và công kích.

Nhưng chỉ thấy Tử Vũ quơ trường kiếm, đầu đầy mồ hôi đánh bổ tới Liệt Hỏa, mà Liệt Hỏa thần thái ung dung, trong lúc né tránh nhíu chặt lông mày, trong miệng không ngừng nói: “Nhanh lên chút.” Tử Vũ cũng không nhiều lời, tay dùng sức, người theo kiếm đánh về phía Liệt Hỏa.

“Liệt Hỏa, Liệt Hỏa, anh có một vị hôn thê từ hồi nào vậy?” Trong lúc Liệt Hỏa và Tử Vũ đang so chiêu, đột nhiên có mấy giọng nói vọt tới thật nhanh, Liệt Hỏa nhướng mày, trở tay bắt lại trường kiếm của Tử Vũ, xoay người nhìn ra phía sau, Tử Vũ cũng đồng thời ngừng tay nhìn sang.

Có mấy dáng người bay tới, nhanh đến hầu như không nhìn thấy bóng, vọt tới trước Liệt Hỏa thì ngừng lại, Tử Vũ mới nhìn rõ được mấy yêu tinh trước mặt, trong đó có hai kẻ là Hách Thành gì gì và chàng trai vạm vỡ mà cô đã gặp, đứng bên cạnh còn hai nữ yêu tinh, một có mái tóc dài màu lam nhạt, áo dài thủy sắc làm nổi bật dung nhan xinh đẹp, khí chất rất cao quý và ôn hòa, mà một khác có mái tóc vàng rực rỡ, áo dài màu lửa đỏ ôm lấy thân người đầy đặn, xinh đẹp bức người, đẹp đẽ đến chói chang.

Hách Liên còn chưa dừng lại đã tiếp tục mở miệng nói: “Tôi nói này Liệt Hỏa, anh cũng thật là không biết suy nghĩ! Chúng ta làm anh em tốt nhiều năm như vậy, mà anh mọc ra một vị hôn thê cũng không nói, nếu không phải hôm nay Thủy Quyên vô ý nhìn thấy bối cảnh lai lịch trên sổ báo danh, chúng ta cư nhiên cũng không biết, Phi Hổ, Lăng Tước, mấy người nói xem, Liệt Hỏa có phải không biết suy nghĩ lắm hay không?”

Chàng trai vạm vỡ bên cạnh Hách Liên nhìn Liệt Hỏa gật đầu nói: “Quả thực quá đáng.”

Cô gái màu vàng xinh đẹp bức người vẻ mặt bất mãn nhìn chằm chằm Liệt Hỏa nói: “Anh Liệt, anh có hôn thê hồi nào vậy? Tại sao anh không nói cho chúng em biết?”

Liệt Hỏa nghe vậy lạnh lùng nói: “Đây là chuyện của tôi.”

“Nói vậy là anh thực sự có hôn thê rồi? Lạc Tử Vũ đó đâu cho chúng tôi xem xem, này mà cho tới bây giờ còn chưa nghe nói qua, Lang tộc, có phải là người của Lạc gia đệ nhất phú hào ở Đế Đô không?” Hách Liên vẻ mặt vô cùng kinh ngạc lại hưng phấn nhìn Liệt Hỏa, nói không ngừng.

Liệt Hỏa nhất thời nhíu mày lạnh giọng quát lên: “Có cái gì để xem, đi đi, đi đi, mấy người không có chuyện gì làm hay sao.” Vừa nói vừa đưa tay chộp lấy cánh tay Hách Liên và Phi Hổ, nắm trúng đã kéo đi.

“Chào cô, xin hỏi cô có phải là Lạc Tử Vũ hay không?” Người đẹp thủy sắc Thủy Quyên vẫn không nói gì đột nhiên đi đến trước mặt Tử Vũ vốn một câu cũng chưa nói, mỉm cười hỏi.

Hách Liên trước khi huyên náo cũng không đi cùng yêu tinh hạng ba Lăng Tước liền xoay người nhìn lại Tử Vũ, Tử Vũ nhướng mắt chau mày nhìn Liệt Hỏa một cái, thấy Liệt Hỏa nhíu chặt lông mày, sắc mặt khó coi, trong bụng không khỏi cười thầm, nhướng mi cười nói với Thủy Quyên: “Phải.”

“Phải không vậy, là cô? Lang yêu yếu ngoại hạng.” Hách Liên vừa thấy Tử Vũ thừa nhận, không khỏi thu lại vẻ ngả ngớn ban đầu, nhăn mày nhìn Tử Vũ nói.

Phi Hổ lúc này mới quan sát Tử Vũ thật kỹ vài lần, khẽ lắc đầu nói: “Quá yếu.”

Lăng Tước đến với địch ý rất nặng, nghe Tử Vũ thừa nhận xong, sau khi quan sát kỹ mới vẻ mặt giễu cợt nói: “Dựa vào cô mà cũng xứng là hôn thê của anh Liệt, nhất định là sử dụng thủ đoạn mà đến, cô…”

“Lăng Tước, đừng quá thất lễ với Lạc tiểu thư.” Thủy Quyên vẫn dịu dàng cười nói như cũ, ngữ khí hơi mang theo nhắc nhở, lại làm cho người ta thư thái như được gió xuân thổi tới.

“Lạc gia? Tôi hình như chưa từng nghe qua Lạc gia có một tiểu bối tên Tử Vũ.” Phi Hổ có chút chần chừ nói.

“Tôi không phải là tiểu thư Lạc gia gì cả, tôi chỉ là một con Lang yêu không tiền không thế.” Tử Vũ thần sắc tự nhiên nói thẳng, một điểm cũng không cảm thấy cô không phải tiểu thư Lạc gia, mà nhìn xuống thân liền đối diện với bộ quần áo rõ ràng trước mắt, dáng dấp là một gia tộc yêu tinh cúi đầu khiêm tốn.

“Thì ra là một bình dân, hừ, cấp thấp…”

“Lăng Tước, chú ý lời lẽ của cô.” Liệt Hỏa vẫn không mở miệng đột nhiên trầm giọng quát lên, trong mắt lóe ra một tia tức giận.

Lăng Tước nhất thời đầy uất ức nhìn Liệt Hỏa nói: “Nhưng mà, một tên dân nghèo như cô ta vốn không xứng với anh…”

“Tôi với cô ta đính hôn thuở nhỏ, giàu nghèo gì cũng được, đính hôn rồi thì là hôn thê của tôi, những thứ khác tôi không muốn nghe, đi thôi, ngày mai còn có trận đánh, hôm nay tranh thủ luyện tập.” Liệt Hỏa dứt lời phất ống tay áo một cái lập tức đi ra ngoài.

Hách Liên và Phi Hổ liếc qua nhau, khẽ nhíu mày thoáng nhìn Tử Vũ, không nói gì rời đi theo Liệt Hỏa, Lăng Tước vẻ mặt khinh bỉ hừ lạnh với Tử Vũ một tiếng, xoay người liền đuổi theo Liệt Hỏa, Thủy Quyên vẫn bộ dáng dịu dàng, duy trì ôn nhu và cao quý trên mặt như cũ, gật đầu với Tử Vũ, xoay người rời đi.

Tử Vũ thấy mấy con yêu tinh này tới nhanh, đi cũng nhanh, tựa như diễn một vở hài kịch xong liền bỏ chạy, nhìn bóng lưng mấy người đằng trước, sắc mặt Tử Vũ rất bình tĩnh, nịnh hót mà thôi, cô đã thấy nhiều rồi, khi đó còn phải tự dựa vào một mình mình mà chống đỡ, hiện tại vậy mà lại có một Liệt Hỏa nói đỡ cho vài câu, tuy là cô nghe thế nào cũng không thấy xuôi tai, nhưng mà, không dưng mọc ra một vị hôn thê, nghĩ tới chuyện còn chưa hạ độc thủ đã coi như không tệ, chứ đừng nói gì đến trông mong đối phương sẽ nâng niu trong lòng bàn tay, cô biết tự mình hiểu mình, hơn nữa Liệt Hỏa tính tình mặc dù tệ, nhưng người cũng quang minh lỗi lạc.

Thấy mấy con yêu Liệt Hỏa đi khuất, Tử Vũ thu lại trường kiếm, trong khoảng thời gian ngắn Liệt Hỏa sẽ không trở về, thừa dịp đến tìm Bạch Y vậy, BOSS bự này không cho cô gọi thầy, cũng không biết tên gọi là gì, mặt mày tuy vô vị, người trái lại cực kỳ kiêu ngạo, cho nên cô cũng khó làm thân với anh ta, không nói tên thì thôi vậy, hai chữ Bạch Y thật thích hợp, liền xem như tên của anh ta.

Nán ở chỗ Bạch Y hết nửa ngày, dạy dỗ của Bạch Y không giống với dạy dỗ của Tịch Mục, không chú trọng sức mạnh ngoại hình mà chú trọng sức mạnh bên trong, cho nên trong thời gian ngắn không xuất hiện thành quả, mà một khi hiệu quả hiện ra, yêu tinh phổ thông tuyệt đối không phải đối thủ, là loại chậm nhiệt điển hình.

Trời đã tối đen, Tử Vũ mới từ trong thủy lao chui ra ngoài, nội tình gì đó của Bạch Y cô đã xem qua tài liệu trong phủ Thanh tướng, cũng đã xem qua tư liệu của Tịch Mục, nhưng đều không có ghi chép của Bạch Y, muốn biết nội tình của Bạch Y xem ra phải bỏ chút công sức.

Sớm đã thành thói quen một mình trở về phủ Thanh tướng, Liệt Hỏa chắc sẽ không chờ cô trên đường, ánh trăng chiếu rọi trên mặt đất, bốc lên thanh lãnh trong veo, một mình Tử Vũ vừa tự đắc vui vẻ thả bước, vừa nhớ lại chỉ bảo của Bạch Y cho cô hôm nay.

“Ngươi chính là con Lang yêu đê tiện kia?” Giữa đường, một giọng nói không mang ý tốt đột nhiên truyền đến, Tử Vũ tức khắc dừng bước, ngẩng đầu nhìn yêu tinh đang cản trước người.

~*~

  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: