Trang chủ > Giả tưởng, Phiêu lưu, Tình cảm, Xuyên việt > [Hỏa bạo yêu phu]Chương 26

[Hỏa bạo yêu phu]Chương 26

Chương 26. Tình địch tới

(Tác giả: Chu Ngọc

Chuyển ngữ: QT

Biên tập: Gf Eden/ Xuân Miên)

Liệt Hỏa vừa nghe Tử Vũ nói vậy, sắc mặt xanh mét lập tức khá lên nhiều, nhướng mày nhìn Tử Vũ lại không nói gì, Tử Vũ thấy thế đưa tay đón lấy trứng ưng trong tay Liệt Hỏa, cười cười nói: “Anh đi tìm mấy bà dì của anh, hỏi xem quanh đây có cái động ấm nào không, hoặc là suối nước nóng, chỉ cần chỗ có độ ấm vừa đủ để ấp trứng là được.”

Hóa nguyên hình ấp trứng chẳng phải là lo lắng về vấn đề độ ấm sao, Tử Vũ chưa ăn từng ăn thịt heo cũng đã thấy heo chạy, lò ấp gà của thế kỉ hai mươi mốt, lò nướng làm bánh ngọt, chẳng phải đều có một cái chỉ số nhiệt độ là ổn thỏa? Người sống chẳng lẽ còn bị chút chuyện nhỏ này nghẹn chết, bất kể nó là trứng ưng hay trứng phượng hoàng, xem nó là trứng gà đem ấp chắc không sai.

Liệt Hỏa vừa nghe Tử Vũ nói vậy, ánh mắt tức thì sáng lên, thấy Tử Vũ xoay người ngồi xuống, giữa nét mi mày bèo dạt mây trôi như chẳng có việc gì, không khỏi lại nhíu mày, ừ một tiếng, xoay người đi ra ngoài.

Tử Vũ thấy Liệt Hỏa hiểu rõ ý của mình, không khỏi khẽ cười nhìn bóng lưng Liệt Hỏa đi ra ngoài cửa, người nơi này không định gặp cô, nhiệt tình sở dĩ đều dành cho Liệt Hỏa, cô đi theo bên cạnh Liệt Hỏa chẳng phải không nhìn ra, từ lúc cô đến cho tới bây giờ chưa có ai nói câu nào với cô, đây chính là quy luật khinh bỉ kẻ yếu của Yêu giới đấy, nếu cô ra mặt đảm bảo không ai để ý đến cô, hiển nhiên Liệt Hỏa cũng hiểu rõ điểm này, cho nên không bắt cô ra ngoài gánh khó xử.

Sau núi, ở rìa núi rừng hậu phương nơi bách điểu tộc lớn như vậy cư trú, có một con suối nước nóng, suốt năm nhiệt độ thích nghi, vừa đủ dùng để ấp trứng.

Tử Vũ và Liệt Hỏa đứng bên suối nước nóng, thấy trong suối nước nóng thường xuyên sủi bọt tăm bong bóng, mà thỏ yêu nhỏ hình như rất thích quả trứng ưng này, bò lên quả trứng còn to hơn cơ thể nó, ôm chặt lấy, ba chìm bảy nổi trên mặt nước, nhìn xem hết sức khôi hài.

“Sẽ không chín chứ?” Liệt Hỏa trù trừ thật lâu, bật ra một câu như vậy, nếu Ưng Vương trở về, anh trả lại cho ông một quả trứng ưng chín, không biết có gây nguy hiểm cho an toàn tánh mạng hay không nữa.

Tử Vũ đứng cạnh bờ suối nước nóng không biết dòng chảy thế nào, nghe vậy bật cười phì một tiếng, đối lại đôi mắt Liệt Hỏa xoay đầu tức giận trừng nhìn cô, Tử Vũ lắc đầu cười nói: “Tôi đương nhiên đã thử qua nhiệt độ mới thả xuống, nếu nhiệt độ cao, anh cho rằng…”

“Liệt Hỏa, anh tên Liệt Hỏa?” Lời Tử Vũ còn chưa nói dứt, một giọng nói như chuông bạc đột ngột vang lên, Liệt Hỏa lập tức nhíu màu, quay đầu nhìn lại.

Một cô bé xinh đẹp mặc quần dài màu xanh vỏ cau đứng ở cách đó không xa, thấy Liệt Hỏa thì cười sáng lạn đến sáng bừng cả con mắt, Liệt Hỏa cau mày nói: “Có chuyện gì?”

Cô bé xinh đẹp mặt mày sáng sủa kinh người nhìn Liệt Hỏa, trực tiếp nói: “Liệt Hỏa, em thích anh.”

Tử Vũ ở một bên nhất thời nhướng nhướng mày, thật là trực tiếp mà, cô bé này rõ ràng Liệt Hỏa không quen biết, gặp mặt câu thứ hai đã mãnh liệt, có gan, đủ trực tiếp.

Câu thứ ba từ ngữ khen ngợi còn chưa nghĩ ra, đã thấy cô bé kia chuyển đề tài, đôi mắt xinh đẹp căm thù nhìn cô, kiếm sắc trong tay chỉ một cái nói: “Cho nên, tôi muốn quyết đấu với cô.”

Nam nhan họa thủy, đầu tiên trong đầu Tử Vũ hiện lên bốn chữ này, không nhìn cô bé đối diện kia, mà là căm tức nhìn Liệt Hỏa bên cạnh, Liệt Hỏa này có chỗ nào tốt mà sao mấy con không phải đồng loại đó đều ngắm trúng vậy, tuy rằng dáng dấp đẹp trai vô địch, khí chất cũng dương cương khủng khiếp, xác thực rất no mắt, thế nhưng không có ai nhìn thấy khuyết điểm nóng nảy, kêu ngạo, tính tình không tốt vân vân vân vân của anh ta sao.

Ý nghĩ này chỉ vụt qua trong nháy mắt, Tử Vũ cười sáng lạn với cô bé tay cầm trường kiếm chỉa vào cô, thảnh thơi lùi về một bước, chỉ vào Liệt Hỏa bên cạnh nói: “Tôi không biết anh ta.” Nói rồi xoay người lách đi, một câu nói vứt bỏ mình đến thật là sạch sẽ, nói đùa, phong ba quyết đấu của Đế Đô còn chưa xong, đây lại tới, cô không tiếp đâu, huống hồ thấy đối phương thế kia, mình đánh không lại, người khôn phải giữ mình mới được.

Cô bé đã sẵn sàng đón địch bên kia tức thì há hốc mồm, Tử Vũ bên này thối lùi thật nhanh, Liệt Hỏa bên cạnh cô còn nhanh hơn, trên đất bằng Tử Vũ không chiến mà bại, chỉ trong một bước đã bị Liệt Hỏa nháng người lên một phen túm lấy cái gáy, tay phải câu lấy cần cổ cô giật về phía sau, kéo cô xoay một vòng, đối diện với cô bé xinh đẹp, trong thanh âm bộc lộ ra tức giận khôn cùng, trầm giọng nói: “Cô ấy là hôn thê của tôi.”

Tử Vũ bị Liệt Hỏa kẹp trong cánh tay khoanh lại, đối diện cô bé nồng đậm địch ý ở trước mặt, Tử Vũ thầm kêu khổ, quyết đấu, có thể hoãn lại hai ba năm nữa được không, lúc đó xem ra cô mới có sức liều mạng, còn bây giờ cô xem ra chỉ có nước làm cái bao cát.

“Đừng đùa em.” Ba từ hung hăng phun ra từ trong miệng cô bé đối diện, hơi có chút mùi vị gió lạnh thấu xương, Tử Vũ thì nhíu mày không muốn đáp lại, cô bé đối diện thấy vậy tức thì đôi mắt đẹp đẽ bắn ra lửa giận hừng hực, trường kiếm trong tay chỉa tới ong ong.

Trái lại Tử Vũ không phải không muốn đáp, mà là Liệt Hỏa siết cô chặt quá, cổ bị ghìm, hô hấp sắp không thông thì còn sức lực đâu để trả lời cô ta.

“Đi, quyết đấu cho tôi.” Trong nháy mắt sắp tắc thở, Tử Vũ bị Liệt Hỏa đẩy ra.

Tử Vũ lập tức há to miệng hút lấy cội nguồn sinh mệnh, vừa quay đầu đắp lên thần thái tủi thân trên mặt nhìn Liệt Hỏa, đùa gì chứ, đây là bắt cô nhảy vào trong hố lửa mà, con mắt nào của anh thấy cô có khả năng chiến thắng đối phương, hơn nữa, vụ quyết đấu này chẳng phải là vì tranh đoạt người yêu mới có thể quyết đấu sao? Cô còn chưa có yêu mà, tại sao muốn cô đi quyết đấu? Cô bất quá chỉ là nói một câu không quen biết thôi, phải tức giận đến như vậy sao?

Liệt Hỏa nổi giận với Tử Vũ, thấy Tử Vũ mặt đầy tủi thân nhìn anh, dám không ra tay, không khỏi càng thêm tức giận và thịnh nộ, đẩy Tử Vũ về phía trước một phen, vừa thấp giọng quát: “Sẽ giúp cô, còn không động thủ, tôi đánh chết cô.”

Tử Vũ vừa nghe Liệt Hỏa nói vậy, không khỏi trợn trắng mắt nhìn lên trời, đi quyết đấu vì kẻ còn chưa phải người yêu, đây là cái thể thống gì, hơn nữa còn muốn sử dụng thủ đoạn gian dối, cái gì với cái gì chứ.

Đứng cách mười bước trước mặt cô bé xinh đẹp, Tử Vũ bị Liệt Hỏa không trâu bắt chó đi cày nhìn ra xung quanh đầy ắp bóng người, đều là mấy cô bé, đây rõ ràng là đến xem náo nhiệt, cộng thêm tình trạng nhìn xem có thể thò một chân vào hay không, Liệt Hỏa này tại sao lại được ngưỡng mộ như vậy?

“Giết cô, Liệt Hỏa sẽ là của tôi.” Cô bé xinh đẹp đối diện nhấc vũ khí trong tay lên, lời nói phun ra thực sự không tương xứng với khuôn mặt xinh đẹp.

Tử Vũ biết yêu tinh Yêu giới trực tiếp, nhưng mà tự đại như vậy vẫn là lần đầu tiên thấy, tâm tình khó chịu ban đầu hiện tại càng thêm khó chịu, tránh không khỏi, vậy cũng chỉ có đáp trả, âm thầm hừ một tiếng, trên mặt lại là vẻ mỉm cười khiêm tốn nhìn đối phương nói: “Vậy chẳng hay cô có gọi mấy cô kia qua hay không?” Vừa nói vừa nhướng mày liếc nhìn mấy nữ khán giả quan sát xung quanh.

Cô bé xinh đẹp lập tức cao ngạo cười nói: “Đừng tìm cớ với tôi, tôi là mạnh nhất trong Vũ tộc.”

Tử Vũ nghe vậy cùng không kinh ngạc thế nào nói: “Ừm, một chọi một là mạnh nhất, không biết một chọi hai, một chọi ba, một chọi bốn, thậm chí nhiều hơn có phải là mạnh nhất hay không? Phải biết rằng thứ tốt này ai ai cũng muốn chiếm hữu, liên thủ giết chết người chiếm vị trí, sau đó lại lén lút phân chia, chủ ý này cũng không tệ đâu.”

Lời nói vừa dứt, cô bé đối diện nhất thời biến sắc, khóe mắt bắt đầu liếc qua mấy cô gái xung quanh, người, tối kị nhất sinh nghi, vừa nảy nghi hoặc, vạn sự đều xong, Tử Vũ lăn lộn trong xã hội nhiều năm như vậy, đánh không lại cô ta, còn không đùa chết cô ta sao, phải biết rằng làm người quan trọng là đầu óc, không phải tứ chi, Tử Vũ cô mấy năm nay không học được gì, chỉ học được mượn dao giết người, kềm chế lẫn nhau, theo quy tắc của Yêu giới cô chơi không nổi, vậy thì chơi theo quy tắc của cô.

~*~

  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: