Trang chủ > Giả tưởng, Tình cảm, Xuyên việt > [Hỏa bạo yêu phu]Chương 52

[Hỏa bạo yêu phu]Chương 52

Chương 52. Đuổi bắt

(Tác giả: Chu Ngọc

Chuyển ngữ: QT

Biên tập: Gf Eden/ Xuân Miên)

Ngồi trên vật cưỡi của Phi Hổ, Tử Vũ cùng Liệt Hỏa chạy như điên một trận, bình sinh là lần đầu tiên ăn cơm quỵt, khiến cho hai người đều có chút xấu hổ khi bị bắt gian, cũng không nhìn đường, chỉ mong cách cái tên Ứng Thanh Liên kia càng xa càng tốt.

“Ha ha, mất mặt quá.” Nửa ngày sau hai người mới chậm lại, Tử Vũ tựa vào lòng Liệt Hỏa, ngồi trên yêu mã cười đến nghiêng trái ngã phải.

“Em ngồi đàng hoàng cho anh.” Liệt Hỏa bốc hỏa ôm chặt eo Tử Vũ, nhưng cũng không phản bác lời của Tử Vũ, mất mặt không nói, còn lòi ra một tên đoạt vợ mình, thật sự đáng giận.

Tử Vũ dựa vào Liệt Hỏa, vẻ mặt tươi cười quay đầu nói: “Sau này làm sao đây?” Liệt Hỏa không có tiền, tiền của cô thật bất hạnh không biết mất tích lúc nào, trong người không có một đồng làm sao mà đi khắp thiên hạ?

Liệt Hỏa nghe vậy nhíu nhíu mày còn chưa lên tiếng, Tử Vũ đột nhiên vẻ mặt kỳ vọng nói: “Chúng ta làm ăn cướp đi, hoặc là cướp người giàu chia người nghèo, thế nào? Còn không thì chúng ta làm ăn trộm?” Mấy cái nghề nhắc tới này cô đã nghĩ đến lâu rồi, bọn chúng là cách kiếm tiền nhanh nhất, khi cô nghèo rớt mồng tơi đã sớm ngẫm nghĩ tám trăm lần, chỉ là thực lực không đủ, không có kế hoạch, không dám hành động, nhưng hiện tại đã có thực lực rồi.

Liệt Hỏa lập tức muốn phun khói, quát Tử Vũ: “Em vậy mà còn nghĩ ra mấy cái ý tưởng cùi bắp này.” Lời vừa dứt, Tử Vũ còn chưa phản bác, Liệt Hỏa đã đột nhiên chau mày, quay đầu nhìn lại phía sau. (Truyện dịch phi lợi nhuận, chỉ đăng tại gfeden.wordpress.com)

Xa xa có tiếng vó ngựa, chỉnh tề mà đồng loạt, một đội yêu tinh trang phục tuy khác nhau nhưng chủng ngựa lại giống nhau đang phi đến gần bọn họ, Liệt Hỏa khẽ biến sắc mặt, tập trung nhìn lại, nháy mắt thấp giọng nói: “Yêu đô Vệ đội.” Vừa nói vừa vỗ đầu ngựa, phi vào đường nhỏ.

Tử Vũ vừa nghe Liệt Hỏa nói như vậy cũng hơi kinh hãi, Yêu đô Vệ đội, là vệ đội bảo vệ yêu đô của Yêu Hoàng, nói theo kiểu hiện đại thì chính là hai chữ, cảnh sát, những người này bình thường không rời yêu đô, chuyện này là sao? Xuyên qua bả vai Liệt Hỏa, Tử Vũ thấy những người này phóng bay như gió đuổi về phía bọn họ, sắc mặt khẩn trương, thấp giọng nói: “Đuổi theo chúng ta?” Liệt Hỏa không nói gì, thế nhưng càng thêm thúc giục yêu mã đã nói rõ vấn đề.

Trên đường lớn dòng người đông đúc, vướng víu, Liệt Hỏa chọn chắc một hướng yên tĩnh chạy lại, tốc độ thúc giục yêu mã thúc đến cực hạn, yêu mã của Phi Hổ là loại thượng hạng, yêu mã cấp thấp bị Tử Vũ tiện tay dắt trộm ra chạy không lại, trong khoảnh khắc đã bị bỏ xa không thấy bóng dáng, mà yêu tinh đuổi tới đằng sau hiển nhiên cũng là hàng cấp cao, đuổi sát không từ.

Thấy đường liền chạy, thấy rừng liền qua, địa hình dần dần nhấp nhô, cư nhiên lại đang chạy lên núi, mà rìa ngọn núi này lại quá mức bằng phẳng, Liệt Hỏa một đường không hề hay biết, đến lúc thấy không đúng thì đã ở giữa sườn núi rồi, yêu mã cực phẩm toàn lực phi nhanh, ít nhất cũng được nghìn dặm đường, mà lại chỉ mới đến lưng chừng núi, có thể thấy được độ cao của núi này.

“Chết tiệt.” Trên đỉnh núi cao, một mặt là đường vừa chạy qua, một mặt là sườn núi dốc đứng, yêu mã khó đi, Liệt Hỏa không khỏi mắng một tiếng, một phen ôm chặt Tử Vũ nhảy xuống, vung ra yêu kiếm, đứng chắn trước người Tử Vũ.

“Liệt Hỏa tôi thể diện thật lớn, cư nhiên cử vệ đội đến bắt tôi.” Liệt Hỏa chỉa kiếm vào dẫn đầu vệ đội đuổi theo, lạnh lùng nói.

“Phụng lệnh Lam Xà đại nhân, mang cậu về đế đô tra hỏi.” Đội trưởng vệ đội mặt không thay đổi trầm giọng trả lời, đồng thời vung tay lên, mười mấy yêu tinh bao vây lấy Liệt Hỏa và Tử Vũ.

“Tra hỏi? Hừ, vậy thử hỏi xem kiếm trong tay tôi có đáp ứng hay không đã.” Đôi mắt Liệt Hỏa sắc lại, thân pháp như điện xông tới, sát khí dày đặc, lấy một địch mười mấy, vậy mà không rơi xuống hạ phong.

Tử Vũ đứng một bên, thần sắc trên mặt bất động, lúc rời đi Bạch Y đã ẩn mùi vị trên người cô, nếu cấp bậc không cao bằng Bạch Y thì chỉ nhìn ra bản yêu hình ngụy trang của cô, mà không nhìn ra được cô yếu hay mạnh, cho nên nhất thời nửa khắc, yêu tinh vệ đội không dò rõ lai lịch của cô, đương nhiên không dám xuống tay với cô, cô cũng không dám động thủ, vừa động thủ liền lộ tẩy. Lúc này, gió núi thổi qua, tóc đen tung bay, phối hợp với thần sắc không vui không giận, khá khiến cho cô có chút khí chất bí hiểm.

“Hoạt động nhanh thật, mới đây mà đã chạm mặt nữa rồi.” Một giọng nói biếng nhác đột nhiên truyền tới ở gần đó, Tử Vũ nghiêng đầu nhìn một phát, thấy Ứng Thanh Liên chậm rãi bước ra từ nơi bọn đã đi qua, lơ đãng nói: “Đánh mạnh vào, nhưng đừng có đánh chết, cậu ta còn thiếu nợ tôi đấy.” Dứt lời, tuyệt không quan tâm cục diện giao chiến lúc này, cười híp mắt đi về phía cô.

“Vợ ơi, các em chạy nhanh thật đấy.” Ứng Thanh Liên cười ưu nhã với Tử Vũ, trực tiếp đứng bên cạnh Tử Vũ.

Tử Vũ lập tức đen mặt, nhìn Ứng Thanh Liên nói: “Thứ nhất, tôi không phải vợ anh, anh gọi như vậy sẽ ảnh hưởng sức hấp dẫn của tôi; thứ hai, tốc độ của anh cũng không chậm đâu.”

Ứng Thanh Liên nhướng mày cười, khẽ gật đầu nói: “Không có gì phải ngại, anh thích thì gọi là được, còn về sức hấp dẫn, hấp dẫn anh được rồi, không cần hấp dẫn kẻ khác đâu.”

Tử Vũ nghe xong không khỏi câm nín, cái tên này thật càn rỡ, nếu là ngày thường đương nhiên sẽ không để anh ta chiếm lợi làm càn, có điều bây giờ không có tâm trạng buôn chuyện với anh ta, quan tâm Liệt Hỏa quan trọng hơn.

Chiến đấu kịch liệt, chỉ thấy quang ảnh chớp động, tiếng va chạm không ngừng vang lên, nhân viên vệ đội miệng phun máu tươi bị đá bay ra ngoài, còn tình huống cụ thể, Tử Vũ vẫn là đôi mắt một mảng âm u, không nhìn rõ lắm.

“Tên nhóc này không tồi, có chút bản lãnh.” Ứng Thanh Liên liếc Liệt Hỏa vài lần, hơi hơi nhướng mày nói.

Tử Vũ lập tức mừng rỡ, điều này nói rõ Liệt Hỏa sẽ chiến thắng, còn chưa mở miệng đã chợt nghe Ứng Thanh Liên nói tiếp: “Có điều, đáng tiếc, kéo tới đều là tinh anh của Yêu đô Vệ đội, sớm muộn sẽ bị bắt.”

Tử Vũ không khỏi cau mày nói: “Anh không giúp một tay?”

Ứng Thanh Liên kinh ngạc nhìn Tử Vũ nói: “Dựa vào đâu?”

Tử Vũ đảo trắng mắt xong thì nghiêm trang nói với Ứng Thanh Liên: “Anh ấy là chồng tương lai của tôi, nếu anh ấy bị bắt về, anh cho là tôi có thể nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật? Nếu tôi bị bắt về, yêu thích của anh cũng vứt xuống đại dương luôn đi.”

Ứng Thanh Liên nghe xong liền nở nụ cười, thần thái đó đúng là mị hoặc trời sinh mà, cười xong rồi, Ứng Thanh Liên khẽ gật đầu nói: “Nói có lý, anh đây sẽ giúp bản thân mình một tay.”

Tử Vũ lập tức cười ha ha nói: “Thông minh.”

Quét mắt qua chiến trường, Ứng Thanh Liên rất nhàn nhã nói: “Làm sao bây giờ, con người anh không thích đánh lộn, rất mất phong độ, anh thấy chúng ta đi xuống từ đây đi, hẳn là bọn họ sẽ không đuổi kịp.” Vừa nói vừa chỉ xuống một cạnh vách đá.

Tử Vũ nháy mắt đen mặt, đi xuống dưới, làm sao mà xuống? Mây cao cũng chỉ ở giữa sườn núi, đi xuống dưới có còn là người không?

“Đi thôi, sắp thua rồi.” Ứng Thanh Liên hơi hơi nhướng mày nói, lại thấy Tử Vũ vẻ mặt quái dị trừng anh ta, Ứng Thanh Liên cho rằng Tử Vũ muốn đợi Liệt Hỏa đi cùng, không khỏi nhanh chân một cước đá Tử Vũ bay xuống khỏi vách núi, một mặt nói: “Chờ cậu ta làm gì, không chết được đâu, hóa thành nguyên hình, tốc độ sẽ còn nhanh hơn.”

Tử Vũ thật không nghĩ tới Ứng Thanh Liên sẽ đá cô xuống dưới, trong chốc lát mặt đã cắm xuống, chỉ thấy biển mây mênh mông, chỉ nghe tiếng gió vun vút, vật rơi tự do cũng không khác thế này là bao, không khỏi hoảng sợ kêu to: “Liệt Hỏa, cứu mạng.” Đồng thời trực tiếp hỏi thăm tổ tông mười tám đời của Ứng Thanh Liên, nguyên hình, cô kiếm đâu ra nguyên hình hả.

~*~

  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: