[Yêu ma đạo][Giới thiệu]Chương 1


Đệ nhất chương

(Tác giả: Mặc Kỳ Lân

Chuyển ngữ: QT

Biên tập: Gfeden/ Xuân Miên)

Thanh Sơn rung chuyển, Tru yêu lệnh bị yêu khí ngưng tụ chọc thủng, Trấn yêu phiệt bị yêu khí phá tan, yêu quái và oán linh nghìn năm qua bị trấn áp được phóng thích, chuyện này xảy ra đã phát tán đại nạn khắp thế gian.

Yêu khí rất nặng hình thành một cột lớn từ giữa trời cao, khiến cho các tầng mây xung quanh bị nhuộm thẫm thành màu đen kịt đậm đặc.

Lúc này, bên trong Tích Vân Quan.

Một đám đông Đạo nhân bạch y tố sắc đứng trong đại điện rộng lớn, nhao nhao nghị luận biến cố trọng đại lần này, ai cũng không thể ngờ yêu khí vậy mà lại phá được phong ấn của các tiền bối đã bố trí, Tích Vân Quan vốn lánh xa thế sự phiền nhiễu xem ra đã bị quấy nhiễu. Hiện nay, dưới chân núi thường có bách tính lên núi thỉnh cao nhân đắc đạo rời núi thu yêu, chúng đệ tử của Tích Vân Quan cũng vì vậy mà muốn hạ sơn, nhưng vào lúc yêu nghiệt hoành hành và loạn thế, trong thời gian ngắn căn bản là vô phương dẹp yên sự kiện lần này.

Đạo nhân hạ sơn càng ngày càng nhiều, nhưng người quay về lại càng ngày càng ít, cho đến khi chúng bách tính đều phải lên núi lánh nạn, Liễu Phong Chân nhân của Tích Vân Quan mới phái đệ tử đắc lực pháp thuật cao cường hạ sơn hàng yêu.

“Nếu các ngươi không thể bắt lại được xà yêu đó, thì đừng có trở về Thanh Sơn Tích Vân Quan gặp bổn tọa nữa.” Thanh âm lãnh tĩnh lại vững chãi từ bên trong đại điện truyền ra, Liễu Phong Chân nhân trước giờ luôn trầm lặng, từ năm năm trước sau khi chưởng môn bị trục xuất khỏi Thanh Sơn Tích Vân Quan, thì ngài cũng không xuất hiện trước mặt chúng đệ tử nữa.

“Dạ! Chúng đệ tử lĩnh mệnh!” Các đệ tử của Tích Vân Quan cùng thốt lên cúi đầu bái lễ, thanh âm vang vọng cuồn cuộn khí thế.

Một trận bạch quang lóe mắt chợt hiện qua, các đệ tử nhao nhao tông cửa lao đi, ngự kiếm vội vã trong không trung, lúc này, trong đại điện đã là một cảnh trống rỗng. Lúc bấy giờ, nếu từ chân núi nhìn lên bầu trời Thanh Sơn, sẽ trông thấy ánh sáng lấp lánh như sao băng xẹt qua phía chân trời, đấy là tượng trưng cho đệ tử Tích Vân Quan đã rời núi.

.

Phong Danh thành.

Nơi đây mặc dù cách rất xa Thanh Sơn, nhưng không tránh khỏi bị yêu nghiệt tác quái. Yêu phiệt của Thanh Sơn bị phá, yêu nghiệt phóng khắp thế gian, làm hại bách tính nhiễu loạn chúng sinh, nếu chậm trễ áp chế chắc chắn sẽ trở thành sinh linh đồ thán, dân chúng lầm than.

Từ sau khi Thanh Sơn lâm vào hỗn loạn, Phong Danh thành ít nhiều cũng bị ảnh hưởng, gần đây trong thành rất nhiều danh gia vọng tộc gặp phải chuyện kỳ quái, không phải tỳ nữ mất tích thì cũng là gia quyến bị bắt đi, bị bắt đều là các thiếu nữ phong nhã hào hoa. Đã mời rất nhiều người đến hàng yêu, phương pháp hàng, thu yêu, thỉnh thần, mọi thứ đều đã làm qua, nhưng bắt cũng chỉ có thể bắt được tiểu yêu, yêu nghiệt lại không phải đơn độc hành sự, trong nhất thời cũng vô phương bắt được hết.

Cạnh bờ suối trong vắt, một vị nam tử ăn vận mộc mạc đang ngồi, quần áo vải bố bình thường không có bất kỳ trang sức rườm rà gì, một đầu tóc đen nhánh dùng mảnh vải bố cột lại, khuôn mặt y bình thường, nói ra không anh tuấn, cũng không thể bảo là xấu, trên người tản ra khí tức nho nhã.

Nam nhân tên gọi Tích Duyên, mấy nay qua tự do thiên hạ, có thể nói là tiêu dao tứ phương, sống cuộc sống an nhàn rãnh rỗi. Y đã sớm qua tuổi tuyệt đại phong hoa, trông tướng mạo nam nhân khoảng tuổi ba mươi, dáng người nam nhân cao ráo, có thể xem là hoàn mỹ, y cởi vạt áo, lộ ra vóc dáng tráng kiện, màu da của y cũng rất khỏe mạnh. Thân thể cao ráo mà rắn chắc của y hoàn toàn lộ xuất dưới ánh trăng mông lung.

Y vốn chỉ đi ngang qua nơi đây, thấy nước suối trong veo, lại mấy ngày chưa có chỗ tắm rửa, cho nên quyết định xuống nước thanh tẩy, nơi hoang vu này chắc không có nữ nhân quá bước, gần đây yêu nghiệt hoành hành, buổi tối hầu như không thôn dân nào dám ra khỏi cửa, vì thế, y cũng tránh được phiền phức bị người ta quấy rầy.

Nam nhân đứng bên suối thanh tẩy cơ thể, hai tròng mắt của y nhìn chằm chằm vào mặt nước không gió mà động, ngay tại nơi cách y không xa, mặt nước nổi lên gợn sóng khác thường, nam nhân trong nháy mắt đề cao cảnh giác.

Rất rõ ràng, gần đây có yêu khí…

%d bloggers like this: