Chương 8


Đệ bát chương: Quân vi hồng bất tảo triêu (thượng)

(Vua vì hồng nhan bỏ buổi chầu sớm – vua mê gái nghỉ thiết triều ;P)

(Tác giả: 奶嘴魔鬼鱼

Dịch: QT

Biên tập: Gfeden/Xuân Miên)

Tiếp Thái hậu dùng qua bữa tối, đang lúc dùng bữa lại nghe Thục phi vòng vo tự nói chính mình thật tinh thông trù nghệ, Long Ngự Thiên rốt cuộc mang một chút không kiên nhẫn mà bái biệt Thái hậu, không thèm nhìn đến đôi mị nhãn(1) mang theo ám hiệu của Thục phi.

Long Ngự Thiên xem ra, Lí Tĩnh Lam bình thường tựa hồ so với Thục phi cười khuynh thành cũng có lực hấp dẫn.

Kia giọng nói khàn khàn không nhu cũng không mị, lại gọi người nghe một hồi khoan khoái; kia khuôn mặt bình thường không nửa điểm đặc sắc, lại khiến đủ loại diễn cảm đáng yêu biểu lộ; kia đôi con mắt không lớn, thường xuyên để lộ cảm xúc trong lòng; kia đôi môi mỏng khẽ hé là nơi đẹp nhất trên gương mặt y, mềm mại không gì sánh được, làm cho người ta không nhịn nổi lại muốn vuốt ve.

Càng nghĩ, Long Ngự Thiên không khỏi sờ sờ làn môi mình, nụ hôn hôm nay tựa như làm hỏng y rồi, càng về sau hắn cùng y nói chuyện y cũng không nghe vào được nửa phần, hãy còn là một kẻ si ngốc tụt lại.

Bất giác, Long Ngự Thiên nhếch khóe miệng, cũng tăng nhanh nhịp độ bước chân, tuy rằng rất muốn ngay lập tức nhìn thấy y, nhưng do buổi chiều tiếp Thái hậu ngắm hoa, có nhiều tấu chương vẫn chưa xem.

Nhưng mà, tâm tình thật tốt của Long Ngự Thiên không duy trì được bao lâu liền bị một cung nữ canh cửa ngự thư phòng đập nát bét.

Cung nữ ấy không phải người nào khác, chính là một trong những nha hoàn thiếp thân của Lí Tĩnh Lam – Ngọc Hoàn.

Ngọc Hoàn trông thấy Long Ngự Thiên thì run lẩy bẩy quỳ xuống, “Nô tì khấu kiến Hoàng thượng.”

Long Ngự Thiên đối với nàng đương nhiên đã không còn ấn tượng, còn tưởng nàng là người của Quỳnh Ngọc công chúa, liền mở miệng nói thẳng: “Đứng lên đi, trở về nói cho chủ nhân ngươi biết, trẫm đêm nay không đi Quỳnh Ngọc trai.”

Ngọc Hoàn đứng dậy, vẫn cúi đầu đáp: “Hồi Hoàng thượng, nô tì không phải người của Quỳnh Ngọc trai, nô tì là người của Nghi Lan viện, chủ nhân bảo nô tì chuyển lời đến Hoàng thượng, chủ nhân hôm nay thân thể không khỏe, không thể hầu hạ Hoàng thượng, mong rằng Hoàng thượng di giá đến chỗ các phi tử khác.”

Nụ cười của Long Ngự Thiên tức thì cứng lại ở khóe miệng, cơ thịt trên mặt run run.

Được, tốt lắm, y này phi tử mà dám trong một ngày cự tuyệt hắn hai lần!

Bàn tay vung mạnh lên đuổi Ngọc Hoàn lui ra, Long Ngự Thiên một cước đá văng cánh cửa ngự thư phòng, Phúc Thọ phía sau toàn thân rùng một cái, cúi đầu ở ngoài cửa hậu, không dám theo vào phòng. Trong lòng than thở: Lan phi này thật là bản lãnh, Hoàng thượng từ khi đăng cơ đến nay vẫn chưa bao giờ nổi giận à!

Long Ngự Thiên ngồi xem một quyển lại một quyển tấu chương, nhưng một chữ cũng không thấy vào trong.

Này thực sự là quá lớn mật, vậy mà lại nhiều lần cự tuyệt trẫm! Thật sự là không đem trẫm để vào mắt! Phóng nhãn toàn bộ hoàng cung có ai dám đối với  hắn như vậy? Không nửa điểm tư sắc, trong cung tùy tiện kéo một người cung nữ so với y còn tốt hơn, thậm chí ngay cả Cổ Nguyệt thân là nam tử cũng so với y xinh đẹp hơn. Trẫm sủng ái y là vinh hạnh của y! Vậy mà… vậy mà…

Được! Được! Nếu y đã như thế không cần hầu hạ trẫm nữa, trẫm sẽ khiến y vĩnh viễn không thể hầu hạ trẫm!

“Phúc Thọ!”

“Có nô tài.”

“Tiến đến Nghĩ chỉ!”

Phúc Thọ đề bút ở một bên chờ đợi, Long Ngự Thiên lại lâm vào trầm tư. Nếu trẫm đày y vào lãnh cũng, y không phải sẽ bắn pháo ăn mừng sao? Y vì cái gì lại chán ghét trẫm hả? Trẫm nói như thế nào cũng là vua của một nước, là thiên tử, chẳng lẽ không có cả nửa điểm thu hút ở y? Này Lí Tĩnh Lam rốt cuộc là một người như thế nào?

Long Ngự Thiên nói đúng một điểm, nếu đày Lí Tĩnh Lam vào lãnh cung, y tuy không có bắn pháo, nhưng ăn mừng thì nhất định là có rồi.

“Hoàng thượng?” Hoàng thượng này rốt cuộc muốn bảo nô tài nghĩ thánh chỉ gì thế a?

“Quên đi, ngươi lui ra đi! Đêm nay không cần ở đây hầu hạ!”

“Tuân mệnh, lão nô xin cáo lui.”

Ở trong phòng vòng vo ba vòng, hoàng đế trẻ tuổi của chúng ta rốt cuộc đã đưa ra một quyết định – núi không theo ta, ta phải theo núi, núi càng không cho ta theo, ta càng muốn theo!

.

Lí Tĩnh Lam ngồi ở trước bàn, trong tay cầm một quyển sách, vừa tắm rửa gội đầu qua, trên khuôn mặt ửng lên màu đỏ phơn phớt, tóc dài sắp khô thả ở sau người, nhuốm ướt một mảnh váy xanh.

Nghe tiếng đập cửa, Lí Tĩnh Lam cũng không ngước lên mà gọi vào, tiếp đó phân phó nói: “Đem điểm tâm xuống đi! Ngươi cũng nên sớm nghỉ ngơi.”

Đợi hồi lâu không thấy phía sau có động tĩnh, Lí Tĩnh Lam quay đầu lại, nhất thời cơ thể không yên thiếu chút nữa từ trên ghế té xuống đất.

“Hoàng… Hoàng thượng!”

Long Ngự Thiên kéo ghế ngồi xuống, Lí Tĩnh Lam lúc này mới hoàn hồn, vội vã đứng lên quỳ bái. May mắn y thường vì để phòng ngừa những cung nữ khác xông vào, cho nên vừa tắm rửa xong cũng vẫn ăn mặc chỉnh tề.

“Nàng hình như không thích được người hầu hạ! Trẫm nhớ lần trước tập thể Nhi Lan viện lần lượt  bị ăn roi chính là bởi vì nàng không mang theo nô tài ra ngoài thì phải? Khiến trẫm ngẫm lại… Xế chiều hôm nay ở ngự hoa viên nàng hình như cũng không mang theo một nô tài nào sao?”

Lí Tĩnh Lam không khỏi mà sờ sờ mông vừa mới dưỡng tốt, động tác khe khẽ này không tránh được ánh mắt của Long Ngự Thiên – thực sự là rất đáng yêu mà! Nhịn cười, Long Ngự Thiên nghiêm trang mà nói: “Xem ra năm mươi đại bản không đủ để nàng nhớ lâu, khiến trẫm ngẫm lại… Lần này nên như thế nào trừng phạt nàng?”

“Hoàng thượng!” Lí Tĩnh Lam cắt lời hắn, “Hoàng thượng lần này hình như cũng không mang theo tùy tùng? Kia Hoàng thượng ắt hẳn là phải ít nhiều bị ăn thước vào người chứ?”

Khó trách hắn bất tri bất giác mà vào phòng của y, nguyên lai lần này Hoàng thượng đúng là một mình đến Nghi Lan viện.

Long Ngự Thiên đi đến bên cạnh y, khều cằm của y, nheo mắt nguy hiểm nói: “Nàng thật to gan.”

Lí Tĩnh Lam lại quỳ xuống, “Thần thiếp nói đúng sự thật, nếu thân là Hoàng thượng lại có thể không mang theo tùy tùng, phi tử kia sao nhất định phải mang? Chẳng lẽ nói mệnh của các phi tử so với Hoàng thượng còn trọng yếu hơn sao?”

Long Ngự Thiên rốt cuộc nhịn không được mà nở nụ cười, “Nàng thật rất thú vị a! Được rồi, đứng lên đi.” Long Ngự Thiên lần nữa ngồi lên ghế, “Trẫm nghe nói nàng thân thể không khỏe, hôm nay không cần nàng thị tẩm, trẫm tới thuần túy là muốn uống trà nàng pha.”

“Thần thiếp thật sự sẽ không pha, Hoàng thượng nếu muốn uống trà có thể đến nơi của Thục phi a!”

Nàng lại đuổi trẫm đi? Long Ngự Thiên cảm thấy cơn giận vừa bình ổn mới nãy lại từ lồng ngực dâng lên.

“Trẫm cứ như vậy khiến nàng chán ghét sao?” Nghĩ như vậy, bất giác lại hỏi lên.

“Thần thiếp sợ, thần thiếp chỉ là sợ hầu hạ Hoàng thượng không chu đáo, khiến Hoàng thượng tức giận.” Tuy nói là sợ, nhưng Lí Tĩnh Lam trên mặt vẫn là vẻ bình tĩnh, không thấy mảy may hoảng hốt.

Long Ngự Thiên khoát tay, “Thôi, nàng đã kiên quyết chính mình sẽ không pha trà, trẫm cũng không miễn cưỡng, nàng không phải đối với kỳ nghệ lược(2) tinh thông một phần sao? Chúng ta chơi đánh cờ đi.”

Lí Tĩnh Lam hiểu rõ, Hoàng thượng này hôm nay là quyết tâm không đi. Bất đắc dĩ đành phải mang bàn cờ lên, xuất ra quân cờ bằng gỗ đồng mình mang theo.

===

(1) Mị nhãn: mắt đẹp quyến rũ

(2) Kỳ nghệ lược: tài nghệ mưu lược chơi cờ

Vâng, chương này anh Thiên đã có bước tiến bộ lớn: anh đã quyết định mặt dày theo đuổi em Tĩnh 😀

 1. Miss Goldenhand
  14/03/2012 lúc 5:59 sáng

  Anh hoàng thượng dễ thương quá!
  Thanks bạn!

 2. 01/11/2011 lúc 11:04 chiều

  mình vào google tìm cái là ra keke
  pass của bạn dễ wá, iu wá đi
  thanks bạn vì đã edit bộ này

 3. hamaden
  13/02/2011 lúc 7:10 chiều

  ban edit rat hay, minh da doc toi chuong 6 nhung sao chuong 7 ko doc vay ban

 4. 10/01/2011 lúc 2:15 sáng

  hi, bh ta mới đọc truyện này, ta là ta thích công mặt dày, hehe. Nhưng mà nàng ơi, pass của nàng ấy, ta gõ mãi không được mặc dù ta nghĩ là ta tìm ra tên loài hoa rồi ý. Ta gõ tên tiếng anh, tên khoa học, tên latinh đều không được, viết thường viết hoa cũng không được tuốt, ta không hiểu sao nữa

  • 10/01/2011 lúc 2:26 sáng

   nàng *nhảy nhót*, ta đã vào được rồi, không hiểu sao lần này ta lơ mơ thế nào, mà lại vào được, kỳ lạ ghê, vẫn là cái hoa ý mừ, vần là tên ý mừ *gãi đầu*
   Nhưng dù sao vẫn thanks nàng nhiều lắm *cười toe*
   Yêu nàng!

 5. vivian
  03/12/2010 lúc 2:55 chiều

  bạn ui, cho mình hỏi pass có fải là hoa … hok? sao gõ hòai mà cũng ko đúng được. hix, rất thích truyện này, xin bạn trả lời mình

  • 03/12/2010 lúc 7:33 chiều

   Đúng là hoa đó đấy, nhưng không phải bằng tiếng Việt và chỉ có 1 từ thôi, nhớ viết hoa chữ cái đầu tiên nhé (đây là ngoại lệ) ^^

 6. Yukinari
  12/11/2010 lúc 11:21 chiều

  Bạn ơi cho ta hỏi, mật khẩu là câu trả lời cho gợi ý về loài hoa của bạn phải không? Mật khẩu gõ không dấu, không cách trống, không viết hoa phải không bạn? Tên hoa viết theo tên Việt hay tên khoa học? Ta phải hỏi kỹ vì ta nghĩ là ta tìm ra câu trả lời rồi nhưng gõ hoài vẫn không được chấp nhận!

  • 12/11/2010 lúc 11:53 chiều

   Tên hoa viết theo tiếng nào chính là vấn đề đó ‘_’, viết không hoa không dấu không cách nhé, với truyện này thì chỉ là 1 từ thôi

 7. 07/10/2010 lúc 7:30 chiều

  lam on giup minh voi . co 1 so trang can co mat khau ma minh ko biet . ban nao biet chi cho minh nha
  thanks

 8. Gwen
  26/05/2010 lúc 2:54 chiều

  Thông cảm cho bạn Thiên thật, cứ liên tục bị từ chối, bạn Thiên công nhận cũng kiên nhẫn. Mà sau này bạn Thiên phát hiện ra bạn Lam là nam tử trước khi động phòng hay thoát y rồi mới biết nhỉ??

 9. 30/04/2010 lúc 8:06 sáng

  càng iu 2 bạn quá… vẫn còn mơ mộng bạn Cổ Nguyệt … hị hị 😦

 10. bapngot
  29/03/2010 lúc 10:08 sáng

  anh Thiên mặt hơi bị dày àh
  bị em Lam đuổi như thế mà vẫn cố theo
  đúng là theo tình tình trốn, trớn tình tình theo mừ *hấc hấc*

 11. joniclark
  05/02/2010 lúc 12:25 chiều

  *Chậc chậc, nương nương thik, hay ghê nơi, típ típ đi bạn, đọc sướng ghê, chài ai, típ theo sẽ mần seo ta ơi, liệu anh Thiên có ở suốt đêm trong phòng chỉ là để.. đánh cờ với Tĩnh Lam hong bạn, khớ khớ, chài ai, theo nương nương thì anh ý vừa đánh cờ vừa ngắm, vừa ngửi thì đúng hơn, khớ khớ(tại Tĩnh Lam mứ tắm rửa gọi đầu mừ ^^).

 12. 04/02/2010 lúc 4:56 chiều

  Hay quá, quá hay… cả anh seme lần bạn uke!!!

 13. momangdream
  04/02/2010 lúc 4:30 chiều

  quá tuyệt đọc đến đây mà chết ngất công nhận bạn hoàng đế mặt dày vô đối chai lì khủng khiếp =)) sớm muộn j` bạn Lam cũng bị bạn hoàng đế đè ra làm việc rồi bị phát hiện cho mà xem

 14. daithuclangmua
  04/02/2010 lúc 4:14 chiều

  ngày mai không có chap mới huhu, vậy ngày mốt sẽ lại có chap mới chứ……..thật mong đợi quá.
  Ban đầu là thích, còn giờ thì yêu bộ này luôn rồi. thích cách anh Thiên và bé Tĩnh đến với nhau một cách từ từ như vậy, từng chút từng chút một tạo nên sự chân thành và sâu sắc hơn.
  cám ơn Xuân Miên nhiều nhiều, bạn edit ngày càng lên tay đó, bản dịch ngày càng mượt hơn.
  chúc bạn một tết vui vẻ, hạnh phúc và may mắn! lì xì chap mới nhaaaaaaaaaaa……..

 15. xixi
  04/02/2010 lúc 3:07 chiều

  a~Thiên ca không có mặt dày nha~chỉ hơi “không mỏng” một chút thôi à~
  đọc mới thấy,vẻ đẹp tự nhiên là nhất,ai bảo vẻ kiều mị giả tạo của Thục phi có thể qua được vẻ thoát tục của bé Tĩnh nhà mình a~
  nói đi cũng phải nói lại Thiên ca “ăn nhẹ” một lần hóa ra đâm nghiền a(mới hôn 1 lần),hèn gì càng ngày ca càng mất kiên nhẫn,tệ cái là khiến bé Tĩnh càng trốn ca hơn,ai dou
  mỗi ngày hai chương,kẻ hèn bội phục,bội phục

 16. orezon
  04/02/2010 lúc 2:47 chiều

  Ờ, tại mình không quen từ “y” dành cho nữ đó mà 😀

  Cái này là tự nhiên nhớ ra thôi, từ “thị” cùa các bác tàu ấy, nghĩa là: phải, đúng thế, vâng… ngày xưa cha chú chúng ta thích để là “tuân mệnh”, nếu bạn có muốn kiếm chút cảm xúc hoài niệm thì thử làm theo nghe :”D

 17. orezon
  04/02/2010 lúc 2:14 chiều

  Ừm, truyện hay… bạn dịch cũng hay nữa…

  Mà có một số chỗ Long Ngự Thiên nghĩ về Tĩnh Lam, sao lại để là “y”?

  Mình không giúp được gì, nhưng mà bạn á, trong lúc dịch, nếu bí từ thì lên zdic.net tra đi, từ điển Tàu đó, tiện lắm 😀

  Mình thích mấy bạn dễ thương ghê, làm thụ là đúng đạo rồi ~

  • 04/02/2010 lúc 2:39 chiều

   Ừm, thực ra lúc đầu mình định để là “nàng”, nhưng trong một số đoạn khó phân biệt là đứng dưới góc nhìn của Long Ngự Thiên hay không, với lại “y” là từ dùng được cho cả nam lẫn nữ, mình dùng “y” cho dễ gọi hơn í mà ^^’ (này sao giống mình ngụy biện quá đi…)

   Uh, cám ơn bạn nhiều nha, mình sẽ tham khảo thêm trên đó XD .

 18. 04/02/2010 lúc 1:48 chiều

  Mình phải nói là vô cùng khâm phục tốc độ dịch của bạn đó
  Cố lên nha

  • 04/02/2010 lúc 2:40 chiều

   Này là đọc hoài đọc mãi thành ra quen luôn, đọc hiểu cũng nhanh hơn í 😀

   • 05/02/2010 lúc 12:54 chiều

    Ngày nào mà cũng có 2 đến 3 chap đọc thì đã quá
    Thank bạn trước na

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: